page contents

Top các loại đá gel giữ lạnh an toàn tốt nhất 2022?

Các loại đá gel

Đá gel là mặt hàng khá thông dụng trong ngành y tế và những khách hàng thường xuyên di chuyển hàng hoá đi trong nước, nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng chưa biết hết về các loại đá gel? Thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết nhất để khách hàng hiểu rõ hơn nhé!

Các loại đá gel được sử dụng rất thông dụng trong ngành y tế. 

1. Đá gel là gì? Đá gel được ứng dụng như thế nào? 

Dưới đây là ứng dụng đặc biệt nổi bật của các loại đá gel bạn cần biết: 

1.1 Đá gel được hiểu như thế nào?

Được hiểu đá gel làm thành 2 dạng hộp bằng chất liệu PE và dạng chiếc túi và  bên trong của túi có chứa dung dịch. Tổng hợp bên trong của dung dịch này là tổng hợp là nước và tinh bột biến tính theo một tỉ lệ nhất định. 

Những hộp đá gel hoặc túi đá gel này thường được sử dụng bằng cách cho vào tủ đông của tủ lạnh hoặc ngăn đá để cấp đông. Sau khi đá gel đã đông hoàn toàn thì thông thường có thể lấy ra để sử dụng như những viên đá lạnh. Tuy nhiên, loại đá gel này không giống như các loại đá lạnh thông thường khi tan khi tan sẽ sinh ra nước nhưng ngược lạnh đá gel khi tan chảy sẽ rã đông sẽ không sinh ra nước. 

Ngoài ra, luôn có nhiệt độ của đá gel âm sâu hơn đá lạnh thường thì sẽ nằm ở khoản -5ºC đến -10ºC. Không những thế, đá gel có thời gian rã đông rất lâu thậm chí là có thể lên tới hơn 1 ngày. Hơn thế, loại đá gel này có thể bảo quản lạnh các loại như: Thuốc men, sữa mẹ, sữa chua, thực phẩm,… để vận chuyển đi xa. Đá gel còn có tác dụng chườm nóng, chườm lạnh các vết thương, va chạm hoặc bong gân do trong quá trình tập luyện hoặc chơi thể thao. 

Các loại đá gel gồm 2 thành phần bột tinh biến và nước. 

1.2 Ứng dụng hấp dẫn của các loại đá gel trong đời sống ngày nay? 

Trong môi trường đá gel có đặc điểm là hút được nhiệt lạnh của môi trường. Nếu như, môi trường có nhiệt độ thấp hơn thì có thể đá gel sẽ toả nhiệt lạnh ra môi trường và trường hợp môi trường có nhiệt độ cao hơn thì đá gel sẽ toả nhiệt lạnh trong một thời gian dài. 

Tuy nhiên, đá gel khi toả nhiệt sinh ra rất ít nước hay còn gọi là bị nhiễu nước. 

Đá gel nhờ vào đặc điểm này được sử dụng dùng để bảo quản và lưu trữ một số loại như: Vắc xin, thuốc. Cùng các loại khác như: Sữa chua, kem, thực phẩm tươi sống, sữa mẹ, thực phẩm chín để có thể bảo quản tốt. 

2. Các loại đá gel phổ biến ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay? 

Sau đây là các loại đá gel hay được lựa chọn sử dụng bạn cần biết: 

2.1 Các loại đá gel phổ biến trong đời sống 

Hiện nay đá gel có rất nhiều loại khác nhau có thể lên đến số lượng là vài chục loại và được chia theo nhiều công dụng và những chất khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại. 

Đá gel được phân chia theo bao bì phân làm 3 loại khác nhau đó là: 

  • Loại thứ nhất thường rất hay gặp là loại đá gel được đựng trong túi PE thường được sử dụng nhất và có tên gọi khác là túi đá gel. 
  • Loại thứ 2: Thường rất ít gặp vì ít được sử dụng loại này đá gel được đựng trong hộp có tên gọi khác là hộp đá gel. 
  • Loại thứ 3: Hiện tại thì thị trường việt nam chưa có loại này để sử dụng và loại đá gel này đặc biệt có hình thù, được thiết kế với vỏ ở bên ngoài thành 2 lớp và lớp bên ngoài là vải được thiết kế theo những loại thù hình đặc biệt, lớp bên trong là PE thiết kế để phù hợp với các công việc cụ thể chủ yếu là để chườm vết thương. 

Các loại đá gel gồm có 3 loại nổi bật nhất. 

Đá gel được phân loại như sau: 

  • Đá gel được phân loại theo khối lượng như: Thường thì đá gel sẽ được chia theo kích thước, khối lượng khác nhau để phù hợp với những nhu cầu cụ thể và các khối lượng đá gel chúng ta thường hay được thấy có trọng lượng là: 250g, 100g, 330g, 1000g, 500g…
  • Đá gel được phân loại theo nguyên liệu như: Để sản xuất nguyên liệu ra đá gel thì phần nhỏ là bột biến tính hay có ký hiệu là SAP và phần lớn bao gồm là nước và nước rất dễ tìm ở đâu cũng có, còn về SAP nhiều nước hiện có thể sản xuất ra, nhưng tuy nhiên gồm có 3 nước nổi bật nhất đó chính là: Nhật, Mỹ, Trung Quốc. Và đồng thời, sản phẩm đá gel được nhiều công ty sản xuất khác nhau đồng nghĩa giá thành và chất lượng cũng sẽ khác nhau.
  • Đá gel được phân chia theo nhiệt độ âm tối đa là: Thông thường thì nhiệt độ âm tối đa là -10,  -5 và -18 độ. Thời gian rã đông tỉ lệ nghịch với nhiệt độ âm sâu của đá. Tức là, nhiệt độ của đá gel càng sâu thì rã đông càng nhanh và ngược lại. Vì khoảng chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và đá càng lớn thì thời gian rã đông của đá lại càng nhanh.

Địa chỉ mua túi đá gel chất lượng nhất ngày nay

Để có thể mua được túi đá gel đảm bảo về chất lượng, nhiệt độ lạnh cũng như phổ biến nhất trong đời sống, thì bạn có thể đặt hàng ngay qua trang website: https://dakho.vn/ để có thể mua được túi giá gel phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo về uy tín chất lượng của túi. 

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp một phần thắc mắc nào đó của bạn, về các loại đá gel trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.