page contents

Hướng dẫn sử dụng đá khô, đá gel

Hướng dẫn sử dụng đá khô đá gel

Hướng dẫn sử dụng đá khô, đá gel cùng Fuji ice

Sử dụng túi đá gel (đá khô) là một giải pháp đóng gói bảo quản lạnh tuyệt vời. Đá khô không chỉ giúp làm dịu vết thương mà còn là vật liệu đóng gói thực phẩm thường được sử dụng.

Túi đá khô là túi nhựa chứa hỗn hợp chất lỏng gồm nước và bột siêu hấp thụ giúp làm lạnh sâu và kéo dài thời gian tan chảy.

Đá khô lâu tan chảy, và không tan thành nước do có túi nilon bao bọc nên chúng thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm như Hải sản, thit, trứng, sữa… Việc sử dụng đá gel để bảo quản thực phẩm giúp kéo dài thời gian giữ tươi, đặc biệt trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo thêm: Bảo quản tôm hùm trong quá trình vận chuyển bằng đá gel

Bên cạnh công dụng bảo quản lạnh thực phẩm, thì một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đá khô chính là Bảo quản vắc xin.

Bây giờ hãy cùng Đá khô chia sẻ về Hướng dẫn sử dụng đá khô, đá gel.

Sử dụng Túi đá Gel với thùng giữ lạnh

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống
Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống
Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon tối đa, Túi đá khô có thể giúp bảo vệ thực phẩm khỏi sự thay đổi nhiệt độ. Bao bì dây chuyền lạnh có thể đảm bảo an toàn cho các mặt hàng thực phẩm dễ hư hỏng với sự trợ giúp của các thùng chứa cách nhiệt, cùng với túi đá.
Thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh di động được làm từ vật liệu cách nhiệt có thể có tác động rất lớn đến tuổi thọ của đồ dễ hỏng. Các thùng chứa này giúp giữ nhiệt bên ngoài từ không khí xung quanh xâm nhập vào gói hàng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các mặt hàng thực phẩm khác nhau yêu cầu các hộp đựng bao bì khác nhau. Ví dụ, chất lỏng có thể cần một gói có niêm phong trên cùng để ngăn rò rỉ. Mặt khác, bánh ngọt và bánh bông lan có thể cần bao bì dây chuyền lạnh với bề mặt cứng hơn để tránh đóng băng hư hỏng.
Nhìn chung, loại bao bì hoặc vật chứa được chọn phải nhẹ, di động, chắc chắn và được làm từ vật liệu cách nhiệt chất lượng cao. Một hộp đựng bao bì lạnh tuyệt vời giúp giữ cho đồ dễ hỏng luôn mát và tươi trong thời gian dài và ngăn ngừa các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Hơn nữa, số lượng đá Gel cần thiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau phải tính đến. Lượng thức ăn cần dự trữ sẽ quyết định cần bao nhiêu Túi Gel Đá. Các yếu tố khác bao gồm nhiệt độ không khí và thực phẩm, chưa kể đến khả năng cách nhiệt của hộp đựng.

Đá khô bảo quản thịt tươi

Túi gel về cơ bản là lựa chọn thành công nhất khi bảo quản thực phẩm nhạy cảm với nhiệt, đặc biệt là các loại thịt. Chúng có đặc tính tuyệt vời là ở nhiệt độ ngày càng thấp trong thời gian có thể kéo dài hơn 36 giờ. Môi trường đóng gói làm cho các gói gel trở nên lý tưởng cho việc bảo quản, đóng gói và vận chuyển thịt tươi. Hơn nữa, túi gel đá có thể điều chỉnh và linh hoạt, và chúng có thể được đặt trên bề mặt hoặc giữa các loại thịt.
Lưu ý: Do là bảo quản thực phẩm nên lưu ý chọn các loại đá gel có bao bì chắc chắn, bền bỉ hoặc sử dụng Hộp đá gel.

Gửi hàng qua đêm

Cho dù thực phẩm của bạn được bảo quản trong thùng giữ lạnh chuyên dụng và bổ sung các lớp đá gel để tăng cường thời gian bảo quản. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thực hiện việc vận chuyển hàng đông lạnh vào ban đêm.
Giao hàng ban đêm đảm bảo thời gian di chuyển nhanh hơn, thời tiết mát hơn do đó sản phẩm được giữ lạnh lâu hơn.

Một số câu hỏi thường gặp với đá khô, đá gel

Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống
Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống
Đá khô là một giải pháp thay thế tốt hơn và dễ tiếp cận hơn cho đá truyền thống. Lợi ích chính là khả năng giữ lạnh hơn băng trong thời gian dài. Hãy để chúng tôi thảo luận về một số câu hỏi thường gặp về Túi chườm đá.

Làm thế nào để sử dụng túi chườm đá khi bị thương?

Chườm lạnh là một kỹ thuật phổ biến mà mọi người sử dụng để giảm bớt cơn đau. Chườm lạnh ngay lập tức lên vết sưng tấy do chấn thương sẽ giúp làm chậm phản ứng viêm và mau lành hơn. Khi chườm túi chườm đá trên da, quấn khăn sẽ giúp chườm lạnh lâu hơn. Nếu không có nắp cách nhiệt, túi đá sẽ trở nên ấm nhanh hơn sau khi tiếp xúc với cơ thể ấm.

Túi đá đông lạnh tồn tại trong bao lâu?

Túi đá có thể tồn tại trong thời gian dài, nếu nó được đặt bên trong hộp cách nhiệt tốt. Ở điều kiện cách nhiệt tối ưu, một gói gel đá sẽ kéo dài khoảng 24-36 giờ. Tuy nhiên ở ngoài trời, đá gel có thể chỉ tồn tại được khoảng 2-3 giờ.

Túi nước đá có độc không?

Thành phần của đá gel bao gồm phần lớn là nước tinh khiết, và một tỉ lệ phần trăm nhỏ bột siêu hấp thụ (S.A.P). Chất siêu hấp thụ là vật liệu vô hại, không độc hại với sức khỏe con người. Do đó túi đá gel có thể được sử dụng để bảo quản thực phẩm hoặc các vết thương mà không cần quá lo lắng.

Cách giữ thực phẩm bằng thùng giữ lạnh chuyên dụng.

Cuối cùng, độ lạnh của thực phẩm sẽ phụ thuộc vào việc hộp đựng và bao bì được cách nhiệt tốt như thế nào. Ngoài ra, có một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự mát mẻ của quá trình vận chuyển và phân phối. Đóng gói dây chuyền lạnh bao gồm quản lý nhiệt độ bên ngoài và sử dụng đúng các Gói Gel đá bằng cách sử dụng nhãn nhiệt độ và trình ghi dữ liệu.

Kết luận

Túi đá gel thường được sử dụng theo nhiều cách khác nhau cho nhiều mục đích. Nhìn chung, đá gel là sản phẩm tuyệt vời có tuổi thọ rất lâu. Chúng thường không hết hạn, nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng trong vòng hai năm. Nếu Đá gel bắt đầu có mùi hôi, rất có thể nó không còn giá trị sử dụng nữa và tốt nhất là bạn nên thay thế nó.
Hy vọng bài viết “Hướng dẫn sử dụng đá khô, đá gel” này các bạn có thể hình dung được công dụng và một số hình thức sử dụng phổ biến, đặc biệt là sử dụng đá gel trong bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.