page contents

Bật mí quy trình sản xuất đá gel? Có bao nhiêu loại đá gel?

Bật mí quy trình sản xuất đá gel? Có bao nhiêu loại đá gel?

Trên thị trường hiện nay, đá gel hiện đang được sử dụng khá phổ biến để bảo quản thực phẩm và đồ tươi sống. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại đá gel? Quy trình sản xuất đá gel chất lượng thế nào? Để hiểu hơn chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn bên dưới bài viết? Hãy theo dõi ngay!

1.Cách làm đá khô như thế nào? Nguyên liệu chuẩn bị là gì? 

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm sản xuất đá khô bạn cần biết: 

1.1 Sản xuất đá gel cần chuẩn bị nguyên liệu 

Để có quy trình sản xuất đá gel đơn giản, thì bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên vật liệu tự làm của đá gel như sau: Bạn cần chuẩn bị túi vải tuỳ thuộc vào trọng lượng đá gel, bình cứu hoả, mặt nạ, găng tay, kẹp gặp và quần áo được bảo hộ. 

Quy trình sản xuất đá gel cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ lưỡng

1.2 Cách làm đá khô như thế nào? 

Làm cho khí giàu lượng carbon dioxide tăng nhiệt độ và được giữ lạnh cho đến khi chúng được hóa lỏng. Khi đó, một số lượng chất lỏng sẽ được bay hơi và lượng áp suất sẽ được giảm. Bên cạnh đó, thì lượng chất lỏng còn lại sẽ trở nên giống như tuyết và có nhiệt độ giảm một cách nhanh chóng. Cuối cùng, là thực hiện nén viên nhỏ hoặc nén thành các khối đá lớn và đây chính là cơ chế hình thành đá gel đơn giản hiện nay. 

2. Cách bảo quản và quy trình sản xuất đá gel đơn giản dễ làm chất lượng hiện nay? 

Sau đây là quy trình sản xuất đá gel đơn giản an toàn chất lượng cao bạn cần biết: 

2.1 Quy trình thực hiện sản xuất đá gel 

Thực hiện đúng cách làm đúng theo quy trình sản xuất đá gel là CO2 cần được giải phóng được áp lực lên khi và thu được là đá gel. Quy trình này, bạn nhất thiết phải dùng túi vải để lượng khí carbon dioxide thoát ra ngoài để giữ lại được lượng đá gel ưng ý. 

Quy trình sản xuất đá gel gồm các bước như sau: 

  • Bước 1: Để thực hiện sản xuất đơn giản và chất lượng, an toàn, thì đầu tiên bạn cần làm đó chính là thực hiện đeo găng tay, mặt nạ, đeo kính, mặc quần áo bảo hộ và đi giày để tiến hành bắt đầu vào quy trình làm đá gel. 
  • Bước 2: Bạn lấy túi vải đã chuẩn bị đem ra và đặt vòi phun của bình chữa cháy vào bên thẳng trong của túi vải.
  • Bước 3: Sau đó, trong quá trình bình cứu hỏa phun, thì các bạn cần phải cố định lại miệng của túi vải để tránh khỏi bị rơi.
  • Bước 4: Bước này bạn cần dùng tay để thực hiện tháo khóa an toàn của bình cứu hỏa.
  • Bước 5: Bạn bắt đầu tiến hành xả bình chữa cháy vào túi vải. Sau đó, bạn thấy luôn được kết quả đó chính là đá CO2 đã ngay lập tực hình thành trong túi.
  • Bước 6: Ngay sau khi bạn đã thấy đá CO2 được hình thành. Tiếp đến, là tiến hành tắt bình chữa cháy đi.
  • Bước 7: Bạn thực hiện lắc túi vải một cách nhẹ nhàng cẩn thận để thực hiện đẩy đá gel khói ra khỏi vòi phun của bình cứu hỏa.
  • Bước 8: Đây là bước cuối cùng của quy trình làm gel đá CO2. Bạn tiến hành tháo vòi phun ra khỏi túi và thu thập đá gel.

Nếu như, Bạn thực hiện quy trình sản xuất đá gel, nếu như không có bình chữa cháy, thì bạn có thể thay thế bằng bình khí của CO2 và cũng thực hiện các thao tác đúng y như bình chữa cháy là được.

Quy trình sản xuất đá gel cần thực hiện đeo găng tay khi làm

2.2 Cách bảo quản đá gel vừa mới làm 

Sau khi bạn đã kết thúc quy trình sản xuất của đá gel, thì bạn cần bảo quản lượng đá gel vừa mới thu thập. Bằng cách giữ cho băng khối với các khối càng lớn sẽ càng tốt để tránh băng khói dễ dàng tồn tại và bốc hơi được trong thời gian lâu hơn.

Bạn cần thực hiện bảo quản đá gel trong thùng cách nhiệt hoặc là thùng nhựa cứng nhưng cần tránh để đá CO2 trong các thùng kín. Bởi, vì dễ tạo áp lực sinh ra cháy nổ. Đặc biệt, là bạn tuyệt đối không sử dụng các vật liệu như: Gốm, kính, vì đá gel CO2 tồn tại ở nhiệt độ quá lạnh nên sẽ có thể làm vỡ gốm và kính.

3. Những lưu ý khi sản xuất đá gel 

Để sản xuất được hiệu quả và an toàn, bạn cần tránh những mối nguy hại đặc biệt như là: 

Hạn chế việc tiếp xúc với đá CO2 trực tiếp càng ít càng tốt. Vì, nhiệt độ của đá gel CO2 rất thấp có thể khiến bạn sẽ bị bỏng lạnh. Vậy, nên khi tiếp xúc với đá CO2 cách tốt nhất là hãy sử dụng ngay kẹp gắp và gang tay. 

Bạn hãy hạn chế trong trường kín việc dùng bằng khói trong việc tạo khói để trang trí. Vì, lượng CO2 sẽ càng sản sinh nhiều hơn trong môi trường kín nên dễ 

gây nguy hại cho sức khỏe con người và dẫn đến việc cháy nổ. 

Quy trình sản xuất đá gel hạn chế tiếp xúc với CO2

4. Địa chỉ mua túi đá gel uy tín chất lượng hiện nay

Ngày nay, nhu cầu sử dụng túi đá gel khá nhiều dùng để bảo quản thực phẩm được tươi. Chính vì thế, trên thị trường có vô vàng túi đá gel đang được bán trôi nổi khắp mọi nơi với nhiều mức giá khác nhau. Và bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng có thể đến ngay trang website: https://dakho.vn/  để có mức giá phù hợp và túi đá gel được sản xuất chất lượng nhất. Với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng rằng, các bạn đã biết về quy trình sản xuất đá gel được làm đơn giản. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.