page contents

4 cách bảo quản tôm hùm khi vận chuyển

4 cách bảo quản tôm hùm khi vận chuyển

Tôm hùm thuộc dòng hải sản cao cấp, luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và kỳ vọng lớn vào chất lượng, độ tươi ngon của sản phẩm. Chình vì lẽ đó, bảo quản tôm hùm luôn được trú trọng.

4 cách bảo quản tôm hùm khi vận chuyển được Đá khô tìm hiểu và phân lọc giúp người dùng có thể ứng dụng và bảo quản lạnh cho tôm hùm một cách tốt hơn.

Bảo quản tự nhiên (bơm oxy)

Bảo quản tôm hùm tự nhiên là hình thức bảo quản phố biến khi thời gian bảo quản, vận chuyển ngắn, thường dưới 4 tiếng.

Theo cách này, Tôm hùm được cho vào túi nilon lớn, bơm oxy và buộc chặt miệng. Lượng oxy trong túi cung cấp khả năng hô hấp cho Tôm hùm từ đó giúp cho chúng có thể sống được trong một khoảng thời gian nhất định.

Để tăng khả năng bảo quản tôm hùm theo cách tự nhiên (hơm oxy) này, tốt nhất chúng cần được lưu giữ trong nhiệt độ mát, khoảng 12-15 độ C. Với điều kiện lý tưởng này, tôm hùm có thể giữ tươi được trong khoảng 12-15 giờ.

Bảo quản tôm hùm bằng xe lạnh

Đây là cách bảo quản phổ biến đối với tôm hùm thương mại, tôm hùm xuất khẩu, yêu cầu thời gian giữ lạnh và tươi sống liên tục trong khoảng thời gian dài (kéo dài hàng tháng).

Với xe lạnh, container lạnh thời gian giữ tôm tươi ngon kéo dài hàng tháng và thường áp dụng cho việc vận chuyển từ Nam ra Bắc, hàng xuất khẩu…

Với hình thức này, yêu cầu số lượng vận chuyển lớn, và xe chuyên dụng, cấp đông liên tục trong suốt thời gian vận chuyển.

Bảo quản bằng đá nước

Đá nước truyền thống thường được áp dụng khi bảo quản tôm hùm thường là tôm đã chết, tác dụng của đá nước là giúp giữ tôm được tươi lâu hơn.

Biện pháp này thường áp dụng ngoài chợ hải sản, hoặc khi vận chuyển liên tỉnh.

Bảo quản tôm hùm bằng đá gel

Bảo quản tôm hùm bằng đá gel là phương pháp bảo quản hiệu quả, chuyên nghiệp.

Đối với nhiều người, đá gel là giải pháp giữ lạnh còn khá mới mẻ. Do đó Đá khô Fujice xin giải thích một số kiến thức liên quan tới sản phẩm này:

Đá Gel là gì

Theo Wikipedia, Đá gel giữ lạnh được hiểu là Túi giữ lạnh di động bên trong chứa nước và chất đông lạnh nhằm cung cấp khả năng tạo độ lạnh, giữ đông cho các sản phẩm khác. Đá gel giữ lạnh có nhiều tác dụng, điển hình như giữ lạnh trái cây, rau củ, thịt cá…; giữ lạnh vắc xin, dược phẩm, mẫu phẩm trong y tế; chườm lạnh y tế.

Đá Gel cũng có 2 loại: loại cấp đông và loại dùng liền. Loại cấp đông là loại trước khi sử dụng người dùng phải cho Đá gel vào tủ đông (thường là tủ đông chuyên dụng, hoặc tủ lạnh), đá gel loại này có thể tái cấp đông và sử dụng nhiều lần. Đá gel dùng liền là loại thường được dùng để massage, chườm y tế, và chỉ dùng được một lần

Ưu điểm của Đá gel so với đá nước

 • Tái sử dụng nhiều lần
 • Độ âm sâu (âm 20 độ với với 3-5 độ so với đá nước).
 • Không tan chảy giúp quá trình vận chuyển không rỉ nước ra ngoài thùng xe

Công dụng chính của Đá Gel

 • Bảo quản, giữ lạnh trong y tế (vắc xin, dược phẩm…), thực phẩm (sữa, hải sản, thịt, rau…)
 • Vận chuyển hàng đông lạnh
 • Chườm lạnh giảm đau
 • Sử dụng cho quạt hơi nước
 • Làm lạnh nhanh đồ uống

Như vậy có thể thấy, công dụng đặc biệt lớn của Đá gel đó chính là bảo quản lạnh các sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel là một trong những công dụng nổi bật và được ứng dụng rộng rãi, chỉ sau công dụng bảo quản vắc xin.

Điểm nổi bật của Đá Gel Fujiice

Đá gel fuji ice

Đá Gel Fuji ice được sản xuất bởi Công ty TNHH Kỹ nghệ lạnh Sài Gòn (Khu Công nghiệp Hiệp Phước) trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ được nhập khẩu cùng nguyên liệu chất lượng cao cấp và cam kết về chất lượng, an toàn của tập thể, cán bộ công nhân viên công ty.

Một số điểm nổi bật của Đá Gel Fuji ice phải kể đến:

 • An toàn: Fuji Ice được đóng trong bao bì nhựa PE/PA cao cấp ít rách vỡ
 • Chất lượng: Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại, đồng bộ. Nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính hãng, cao cấp.
 • Uy tín: Đội ngũ tư vấn, giao nhận chuyên nghiệp. Giao hàng nhanh chóng toàn quốc.

Từ điểm nổi bật, công dụng của Đá gel so với đá nước đề cặp bên trên, Đá gel hiện là lựa chọn phổ biến và tối ưu trông việc bảo quản tôm hùm khi vận chuyển.

Trên đây là 4 cách bảo quản tôm hùm khi vận chuyển, hy vọng chúng tôi cung cấp được một chút thông tin bổ ích cho bà con khi cần tham khảo các giải pháp bảo quản tôm hùm trong quá trình vận chuyển.

Địa chỉ mua đá gel tại Tp. HCM

Công ty TNHH Kỹ nghệ lạnh Sài Gòn

Số 20, Khu biệt thự Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

Địa chỉ Nhà máy: Lô 12A, đường số 1, KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè

SĐT mua hàng: 0912150919

Leave a Reply

Your email address will not be published.