page contents

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày?

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày

Chắc hẳn là không ít lần bạn đã nghe đến túi giữ lạnh. Túi có nhiều công dụng trong việc giữ lạnh và bảo quản thực phẩm. Vậy, túi giữ lạnh là gì? Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày thế nào? Hãy xem qua bài viết dưới đây để hình dung rõ hơn nhé!

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày để bảo quản thực phẩm

1.1 Cấu tạo và thành phần của túi giữ lạnh như thế nào? Túi giữ lạnh trong thời gian bao lâu? 

Dưới đây là thành phần và cấu tạo của túi giữ lạnh trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày bạn cần biết: 

1.1 Thành phần và cấu tạo của túi giữ lạnh trong sinh hoạt hằng ngày? 

Túi giữ lạnh được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là: Dung dịch gel chủ chốt bên trong và lớp vỏ bên ngoài chắc chắn. Túi giữ lạnh được nhiều người biết đến và sử dụng để bảo quản trong công nghiệp, ngành y tế và thực phẩm. 

Ban đầu túi giữ lạnh ở dạng túi hút ẩm và hút nước cho phòng thí nghiệm của một nhà khoa học người Đức. Sau nhiều lần ông sử dụng vào nhiều lĩnh vực và thấy rất hiệu quả, nên sau đó ông đã phát triển hơn. Kể từ đó túi giữ lạnh bắt đầu thâm nhập vào thị trường và được nhiều người biết đến túi giữ lạnh. 

Bên cạnh đó, vỏ của túi giữ lạnh được làm bằng nhựa PE có khả năng chịu nén khá tốt và đặc điểm của túi giữ lạnh là có độ dày, dẻo và dai cao. Với thành phần là chất liệu nhựa sạch nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về các vấn đề như: An toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng trong sinh hoạt đời sống hằng ngày.

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày có cấu tạo vỏ nhựa bằng PE. 

1.2 Thời gian giữ nhiệt độ lạnh của túi 

Túi giữ lạnh sẽ được cấp đông từ 10 đến 12 tiếng và mang ra sử dụng để bảo quản và lưu trữ thực phẩm và trong quá trình sử dụng sẽ khiến đá trong túi giữ lạnh bị giã đông. Thông thường, đá trong túi giữ lạnh sẽ có nhiệt độ – 10 độ C sau khi đã được cấp đông hoàn toàn. 

Nhiệt độ sẽ tăng dần lên do trong quá trình truyền nhiệt lạnh từ đá đến môi trường bên ngoài. Những loại túi giữ lạnh càng lớn sẽ có thời gian giã đông càng lâu hơn. Nên bảo quản túi giữ lạnh tránh ánh nắng để nơi thoáng mát, khô ráo. Mỗi lần rã đông và sử dụng xong sẽ coi như 1 lần được sử dụng và có thể tái sử dụng sau nhiều lần. 

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày thời gian giữ lạnh là 12 tiếng. 

2. Lợi ích và công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày hiện nay? 

Sau đây là công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày bạn cần biết: 

2.1 Công dụng nổi bật của túi giữ lạnh trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày 

  • Công dụng thứ nhất của túi giữ lạnh là làm mát: Túi giữ lạnh được sử dụng khá phổ biến cho quạt phun sương, quạt điều hoà để giúp cho quạt tạo làn không khí mát lạnh hơn so với không sử dụng làm mát. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng túi giữ lạnh cho các dòng quạt có tính năng dùng túi giữ lạnh được thì không nên quá làm dụng vì quạt mang hơi nước sẽ không tốt cho sức khỏe. 
  • Công dụng túi giữ lạnh là làm mát cho thực phẩm: Thường thì túi giữ lạnh được sử dụng để bảo quản rau củ quả, ướp kem, hay bảo quản hải sản để xuất khẩu. Khi túi giữ lạnh có đá gel bên trong thăng hoa sẽ thành khí CO2 bao bọc thực phẩm, giúp cho thực phẩm tránh được những nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập gây hại. Ngoài ra, túi giữ lạnh còn dùng bảo quản mẫu sinh học, vắc xin, máu và tế bào sống trong bệnh viện, y học. 
  • Túi giữ lạnh phục vụ cho công nghiệp có công dụng: Túi giữ lạnh có công dụng làm sạch các vết dầu mỡ, sạch bụi bẩn sơn trê trên bề mặt máy móc 1 cách nhanh chóng. Hơn thế, túi giữ lạnh không tốn quá nhiều thời gian khi tháo lắp, giúp tiết kiệm nhiều chi phí và rất thân thiện trong cuộc sống và sinh hoạt và môi trường. 
  • Túi giữ lạnh được sử dụng trong ngành tiệc cưới và giải trí có công dụng: Túi giữ lạnh có công dụng sẽ hoá hơi nhanh chóng và những làn sương trắng mù bay sát cả mặt đất. Thường được ứng dụng trên vũ trường và sân khấu để tạo làm khối vừa tiết kiệm chi phí mà lại tiện ích rất đẹp. 

Công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày rất tiện ích. 

3. Giá và địa chỉ mua túi giữ lạnh uy tín nhất? 

Túi giữ lạnh hiện nay đang có rất nhiều loại trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn đang muốn tìm mua và sử dụng túi giữ lạnh đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn cho sức khỏe thì có thể đặt hàng qua website: https://dakho.vn/ để có thể mang lại sự tiện lợi nhất nhé  

Qua bài viết trên, chắc có lẽ bạn đã hiểu hơn về những công dụng túi giữ lạnh trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày rồi đúng không. Mong rằng, những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.