page contents

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa đúng cách hiệu quả?

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa

Quạt điều hoà được nhiều hộ gia đình tin dùng trong mùa hè nóng nực. Để quạt có tác dụng tốt nhất, thì nhiều người đã sử dụng túi giữ lạnh để làm mát. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới, để hiểu về cách sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa hiệu quả, đúng cách nhé!

1. Túi giữ lạnh là gì? Có giá thành và công dụng như thế nào? 

Dưới đây là công dụng và giá thành của túi giữ lạnh bạn cần biết: 

1.1 Ứng dụng của túi giữ lạnh? 

Túi giữ lạnh hay còn được gọi là túi đá khô được nén từ CO2 ở dạng lỏng và là dạng CO2 ở thể rắn. Khi ở thể rắn thường thì ở nhiệt độ rất thấp nằm trong khoảng -78.5 độ C và bốc hơi như khói trực tiếp hóa thành dạng khí.

Quá trình chuyển hoá chất lỏng được bỏ qua người ta gọi đó là quá trình thăng hoa của vật chất. Chính vì đặc tính này, của túi giữ lạnh mà nó được ứng dụng rất nhiều trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau như là: Làm lạnh cho quạt điều hòa, bảo quản thực phẩm và tạo khói trên các tháp rượu cưới, sân khấu. 

1.2 Công dụng và giá thành của túi giữ lạnh 

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hoà có thể thổi ra luồng gió sẽ giảm 2 đến 3 độ C so với chỉ biết sử dụng chế độ làm mát bình thường của quạt. Chính vì thế, nên không khí sẽ mát hơn nhờ vào khả năng làm lạnh lâu và sâu của đá khô.

Sẽ tùy thuộc vào kích cỡ và số lượng mà thương hiệu sản xuất mà giá của túi giữ lạnh dành sử dụng cho quạt điều hòa sẽ giao động từ 40.000đ đến 100.000đ cho một hộp và mỗi quạt điều hòa được trang bị từ 1 đến 2 hộp trở lên là có thể sử dụng tốt.

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa làm cho không khí mát hơn. 

2. Đặc điểm và cách sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa an toàn tốt cho sức khỏe? 

Sau đây là cách sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa và đặc điểm của túi giữ lạnh trên quạt điều hoà như sau: 

2.1 Cách sử dụng túi giữ lạnh cho điều hoà tốt sức khoẻ

Để sử dụng quạt điều hoà mát và tốt cho sức khỏe, thì bạn cần đó túi giữ lạnh vào ngăn đông của tủ lạnh trước khi sử dụng là từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đá được đông cứng lại. Sau đó, bạn có thể cho đá khô vào ngăn chứa đá đá của quạt điều hoà để sử dụng. 

Ngoài ra, túi giữ lạnh có thể làm mát trong khoản 5 đến 8 tiếng đồng hồ sẽ tùy thuộc vào công suất, chất lượng và kích thước của mỗi túi giữ lạnh của bạn khi sử dụng quạt điều hoà. Sau khi thấy hết lạnh, bạn có thể cho túi giữ lạnh trở lại vào ngăn đông của tủ lạnh để tiếp tục cấp đông và tái sử dụng như lần đầu.

Đối với những loại quạt điều hoà có kích thước nhỏ, thì bạn chỉ cần sử dụng là 1 túi giữ lạnh và quạt có kích cỡ lớn hơn thì bạn có thể sử dụng 2 túi giữ lạnh. Bạn không nên sử dụng quá lạm dụng và nên dùng vừa đủ để bảo vệ sức khoẻ và cũng đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu.

Đặc biệt, túi giữ lạnh có công dụng giúp cho bạn sử dụng quạt điều hoà an toàn, vì thế nên nó hạn chế được tình trạng khi túi bị chảy nước và lủng ra ngoài.

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa tốt cho sức khỏe và an toàn. 

2.2 Đặc điểm nổi bật khi sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hoà

Túi giữ lạnh được làm bằng nhựa cứng để bảo vệ hỗn hợp gel đá bên trong ở dạng lỏng. Gel bên trong là hỗn hợp được làm từ hóa chất rất an toàn với thực cho con người sử dụng và túi giữ lạnh được bộ y tế hoặc cơ quan cấp phép giấy chứng nhận đảm bảo theo TCVN rõ ràng. Bên cạnh đó, các mối hàn bên ngoài của vỏ túi giữ lạnh rất đảm bảo, chắc chắn an toàn và không rò rỉ chất gel nằm ở trong ra ngoài. 

Điểm đặc biệt là: Túi giữ lạnh sử dụng cho quạt điều hoà hoàn toàn khôn gây độc hại và tốt cho sức khỏe nên người sử dụng có thể an tâm dùng túi giữ lạnh cho quạt điều hoà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần lựa chọn túi giữ lạnh có độ lạnh nằm trong khoản 10 đến 25 độ C.

Tránh nên có trẻ em vui chơi với túi giữ lạnh và không được sử dụng để uống hoặc ăn đá bên trong túi. Để đảm bảo khi sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hoà an toàn cho thiết bị và người dùng một số nhà sản xuất đã dùng lớp nhựa cứng để bọc kín hỗn hợp túi giữ lạnh lại khi ở dạng lỏng.

Sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa nên để xa tầm tay trẻ em. 

3. Địa chỉ mua túi giữ lạnh cho quạt điều hoà chất lượng nhất

Túi giữ lạnh chuyên dụng cho quạt điều hòa đang khá đa dạng về mẫu mã lẫn chất lượng cùng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn đang khó có thể lựa chọn túi giữ lạnh cho phù hợp với công việc, thì hãy vào ngay trang website: https://dakho.vn/ để mua túi giữ lạnh đảm bảo về chất lượng và giá cả phải chăng. 

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về cách sử dụng túi giữ lạnh cho quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả cao và an toàn tốt cho sức khỏe khi sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng túi giữ lạnh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.