page contents

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại

Trong những chuyến du lịch dã ngoại hay cắm trại nhiều người thường mang theo đồ uống, thực phẩm để dùng tại những điểm dừng chân. Tuy nhiên, sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại không phải ai cũng biết? Hãy tham khảo thêm bài biết dưới đây ngay nhé!

1. Túi giữ lạnh có công dụng như thế nào? Nhiệt độ chuẩn của túi giữ lạnh là bao nhiêu? 

Dưới đây là nhiệt độ chuẩn và công dụng chính của túi giữ lạnh an toàn bạn cần biết: 

1.1 Công dụng chính của túi giữ lạnh? 

Túi giữ lạnh hay còn được gọi là túi đá gel là sản phẩm gel được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, gel bên trong được hoà tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ kết dính và dẻo tự nhiên. Túi giữ lạnh sau khi được đông cứng luôn tỏa nhiệt và giữ lạnh trong điều kiện bảo ôn và luôn đảm bảo cho thực phẩm, đồ uống khi mang đi dã ngoại nhiệt độ cần thiết nhất và nhiệt độ thông thường của của túi giữ lạnh sẽ đạt từ -5 đến -10 độ.

Chính vì thế, nên túi giữ lạnh được sử khá rộng rãi trong các lĩnh vực như: 

Túi giữ lạnh sử dụng để bảo quản các loại như: Hải sản, thực phẩm, rau củ quả tươi được áp dụng dùng cho vận chuyển đi xa, đi dã ngoại, gửi hàng không hoặc là xuất khẩu. 

Không những thế túi còn được sử dụng để bảo quản một số loại khác như: Kem, bánh kẹo, sữa ong chúa, socola và sữa tươi,…

Thường được sử dụng trong y tế để bảo quản vắc xin, tân dược, bệnh phẩm có tác dụng chường lạnh khi bị sốt cao và giữ lạnh cho đồ uống thực phẩm cho các buổi liên hoan gia đình cuối tuần, cho các cuộc du ngoại ngoài trời. 

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại nhẹ và tiện lợi. 

1.2 Túi giữ lạnh thường có nhiệt độ chuẩn 

Nhiệt độ lạnh của túi giữ lạnh đồ uống và thực phẩm khi di chuyển là từ – 2 đến 8 độ C và nhiệt độ âm trung của túi giữ lạnh khi được cấp đông trước khi bảo quản giữ lạnh lạnh – 18 độ C. Và cũng tùy thuộc vào chất gel ở bên trong túi để có thể giữ thời gian lạnh lâu hơn. 

Đối với túi giữ lạnh có chất gel dạng đặc, thì chúng thường khó cấp đông và hơi khó sử dụng. Tuy nhiên, bù lại thời gian được giữ lạnh thực phẩm và đồ uống khi vận chuyển đi xa được lâu. Bởi, vì độ kết dính gel bên trong túi lỏng và đặc đối với chất lượng gel lỏng thì chúng sẽ nhanh cấp đông hơn và nhiệt độ lạnh sẽ sâu hơn. 

Trong trường túi giữ lạnh dùng để bảo quản đồ uống thực phẩm khi vận chuyển đi xa đi dã ngoại theo số liệu được thống kê thực nghiệm thì mỗi túi giữ lạnh trong điều kiện tiêu chuẩn để giữ lạnh sẽ được 12 tiếng đồng hồ. Được tính từ lúc lấy túi giữ lạnh ra khỏi tủ đông để sử dụng. 

2. Túi giữ lạnh trong vòng mấy giờ và sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại? 

Sau đây là sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại trong vòng mấy giờ thì tan chảy bạn cần biết: 

2.1 Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại trong thời gian 

Điều kiện bảo quản sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng vào các yếu tố như: Nhiệt độ tùy thuộc vào khối lượng của từng loại túi giữ lạnh. Thông thường thì túi giữ lạnh có trọng lượng là 500gram được cấp đông và giữ để làm mát thực phẩm và đồ uống tan chảy trong vòng 4 giờ đồng hồ. 

Những túi giữ lạnh được sử dụng trong thùng xốp bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại thời gian giữ lạnh sẽ lâu hơn và bên cạnh đó yếu tố thực phẩm và đồ uống nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tùy thuộc vào thời gian rã đông. 

Thường thì sẽ sếp đồ uống và thực phẩm với tỷ lệ là 3/7 khi di chuyển đi xa dã ngoại sẽ bảo quản trong khoảng 1 ngày. Ngoài ra, kinh nghiệm khi để thực phẩm phẩm vào thùng bảo quản để giữ lạnh cung sẽ ảnh hưởng đến thời gian tan chảy của túi giữ lạnh.

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại có thể bảo quản trong 1 ngày. 

3. Những lưu ý khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại

  • Không được uống hoặc ăn đá trong túi giữ lạnh khi mang đi dã ngoại. 
  • Tránh làm cho túi giữ lạnh bị rách. Vì dịch gel bên trong chảy ra ngoài làm ảnh hưởng đến đồ uống và thực phẩm. Hơn thế nữa, nếu túi giữa lạnh rách thì không thể tái sử dụng lại ở những lần sau. 
  • Để túi giữ lạnh tránh xa tầm tay trẻ em và tránh xa nguồn nhiệt nóng để ở nơi thoáng mát. 

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại nên để tránh xa tầm tay trẻ em. 

4. Địa chỉ bán túi giữ lạnh để bảo quản tốt thực phẩm khi đi dã ngoại 

Sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản tốt và an toàn cho thực phẩm đồ uống khi mang đi dã ngoại, hiện nay đang là xu thế hàng đầu của nhiều người. Vậy, bạn có thể đặt hàng ngay qua trang website: https://dakho.vn/ để bạn có thể đặt mua được những chiếc túi chất lượng, tiện lợi và giá cả mềm phù hợp với túi tiền. 

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ bạn cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản đồ uống thực phẩm khi đi dã ngoại. Hy vọng rằng, web trên chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể sở hữu cho mình chiếc túi giữ lạnh có giá thành rẻ và gọn nhẹ nên tiện lợi khi mang theo đi du lịch. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.