page contents

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống an toàn đúng cách?

Có thể nói, sử dụng đá gel để bảo quản thịt cá tươi sống là phương án rất được ưa dùng hiện nay. Thông thường sử dụng đá gel để bảo quản thịt cá tươi lâu hơn.Vậy, sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống thế nào? Ưu điểm và công dụng đá gel ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm bên dưới bài viết ngay nhé!

1. Đá gel có ưu điểm gì trong bảo quản thịt cá tươi sống? Công dụng đá gel như thế nào? 

Dưới đây là ưu điểm nổi bật của đá gel trong việc bảo quản thịt cá an toàn tươi lâu bạn nên biết: 

1.1 Ưu điểm của việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Sử dụng đá gel để bảo quản thịt cá tươi sống sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thịt, các và đá gel sẽ không tan chảy thành nước. 

Đá gel sử dụng bảo quản sẽ lạnh lâu, sâu hơn các loại nước đá thông thường khác và đá gel có thể tái sử dụng sau nhiều lần, giúp tiết kiệm các khoản chi phí khi bảo quản hơn những cách bảo quản thịt cá tươi sống thông thường khác. 

Thời gian giữ đông lạnh của đá gel sẽ ở nhiệt độ là 0°C đến 8°C và có thể kéo dài lên đến 80 tiếng đồng hồ. Nếu như bạn biết cách sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống đúng cách sẽ mang lại hiệu quả vượt trội khi sử dụng.

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống có thể giữ độ lạnh lâu. 

1.2 Công dụng hấp dẫn khi sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Đá gel có công dụng là giúp giữ lạnh cho thịt cá tươi sống trong vòng 12 giờ đồng hồ rất an toàn, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Thông thường, thì đá gel sử dụng phổ biến nhất để bảo quản thịt cá tươi sống, hải sản, rau củ quả tươi cho xuất khẩu. 

Đặc biệt, đá gel còn sử dụng để bảo quản kem, bánh kẹo, chocolate, sữa tươi, bánh flan, kem và yaourt. 

Bên cạnh đó đá gel còn sử dụng trong lĩnh vực y tế như: Để bảo quản sinh phẩm, vắc xin, tân dược và mẫu xét nghiệm có tác dụng chườm nóng lạnh để giảm đau hạ sốt khi bị té ngã trong lúc chơi thể thao vận động. 

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống trong vòng 12 giờ. 

2. Cách sử dụng đá gel khi bảo quản thịt cá tươi sống hiện nay

Sau đây là cách sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống đúng cách hiệu quả cao bạn cần biết: 

2.1 Cách sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống tươi lâu 

Đá gel sẽ ở dạng lỏng và sau khi được sử dụng vào ngăn đá để cấp đông, thì đá gel sẽ được đông cứng lại chuyển sang dạng rắn đông cứng trong vòng 12 tiếng. Sau đó, bạn cho đá gel vào thùng xốp, thùng cách nhiệt hoặc thùng chuyên dụng để giữ lạnh bảo quản thịt cá tươi sống trong vòng 12 giờ sau đó mới tan chảy. 

Chính vì vậy, khi sử dụng đá gel để bảo quản thịt cá tươi sống đi xa nên rất yên tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, đá gel có tái sử dụng trong nhiều lần nên tránh trường hợp sử dụng lại túi bị rách và giúp tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí, tiện ích, không độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh và không gây ra phản ứng phụ. Tuy nhiên không nên sử dụng quá lâu trong thời gian 10 ngày đầu tiên. 

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống có thể tái sau nhiều lần. 

2.2 Các tiêu chuẩn của túi đá gel khi sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

  • Túi đá gel đạt tiêu chuẩn là phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn do bộ y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền kiểm định, kiểm tra xem đá gel có đạt chất lượng. 
  • Đá gel khi được đưa vào sử dụng bảo quản phải khó rách, deo dai và bao bì dày dặn. 
  • Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống đảm bảo khi tiếp xúc rất an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 
  • Các mối hàn của túi đá gel đảm bảo chắc chắn để tránh rò dung dịch bên trong của đá gel ra ngoài.
  • Phần nước gel bên trong được sử dụng bằng bột sáp an toàn và có xuất sứ an toàn. 

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống an toàn đảm bảo vệ sinh. 

3. Nên mua đá gel ở đâu sử dụng bảo quản an toàn chất lượng 

Trên thị trường hiện nay, có vô vàng nơi bán đá gel nhưng chất lượng thì không đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Chính vì thế, chúng tôi hiểu được nỗi lo lắng băn khoăn bạn, nên nếu bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp đá gel chất lượng nhất. Thì hãy truy cập ngay vào trang website: https://dakho.vn/ đây là địa chỉ bán đá gel uy tín và có giá thành phù hợp với túi tiền. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống an toàn, đúng cách rồi đúng không nào. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng đá gel hợp lý và đúng cách và mang hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.