page contents

Tại sao đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Tại sao đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Socola tươi hay bánh kẹo là món ăn khá khoái khẩu của nhiều người. Chính vì thế, sử dụng đá gel bảo quản Socola tươi, bánh kẹo có an toàn? Tại sao đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi? Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin được tổng hợp chi tiết dưới bài viết ngay nhé!

1. Đá gel là gì? Đá gel được hoạt động bảo quản bánh kẹo, socola tươi như thế nào?

Dưới đây là thành phần của đá gel được sử dụng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi bạn nên biết: 

1.1 Thành phần đặt biệt cấu tạo nên đá gel

Đá gel còn hay được gọi là túi giữ lạnh, túi nước đá hoặc túi chườm lạnh được thiết kế khá là đơn giản gồm 2 phần chính đó là:

  • Phần vỏ bên ngoài được thiết kế dạng hộp hoặc là dạng túi làm bằng các chất liệu PP và PE. 
  • Phần dung dịch bên trong của túi chiếm phần lớn là nước cất và phần nỏ là bột siêu trương nở có tên gọi là Super Absorbent Polymer.

 

Đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi có cấu tạo khá đặc biệt nổi bật. 

1.2 Hoạt độ của đá gel trong việc bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Đá gel sẽ hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể từ môi trường bên ngoài vào bên trong nếu như môi trường bên ngoài thấp hơn. Sau đó, lượng nhiệt sẽ được cân bằng theo nguyên lý tỏa nhiệt ngược trở lại. Đá gel được sản xuất trên công nghệ tân tiến hiện đại, thì nhiệt độ của đá gel sẽ có nhiệt độ lạnh tối đa là -18ºC và có thời gian tỏa nhiệt lưu trữ lên tới vài ngày.

 

Đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi luôn giữ nhiệt độ lạnh tốt. 

2. Cách sử dụng của đá gel trong việc sử dụng bảo quản bánh kẹo, socola tươi? 

Sau đây chúng tôi nói rõ về yếu tố lý do tại sao đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi an toàn mang lại hiệu quả cao bạn cần biết: 

2.1 Yếu tố nổi bật của đá gel khi được sử dụng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Vì đá gel có khả năng tích nhiệt độ lạnh và giúp giải phóng nhiệt độ lạnh trực tiếp. Phần năng lượng của đá gel trong quá trình vận chuyển đi xa sẽ trực tiếp sẽ từ trạng thái rắn qua trạng thái lỏng và đá gel luôn giữ nhiệt độ lạnh là -10 độ C. Sử dụng đá gel để bảo quản bánh kẹo, socola tươi là vô cùng hợp lý và cần thiết vừa giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà còn tiện ích tái sử dụng sau nhiều lần. Bên cạnh đó, đá gel rất dễ dàng sử dụng trên mọi phương tiện, sử dụng đá gel thì không cần phải bảo dưỡng hay bảo trì trong suốt quá trình di chuyển mà chỉ cần kiểm soát tốt nhiệt độ. 

 

Đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi tái sử dụng nhiều lần. 

2.2 Công dụng của đá gel khi được sử dụng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi 

Đá gel sẽ luôn giữ độ lạnh trong điều kiện bảo ôn nhất và thường thì nhiệt độ giữ lạnh sẽ là -5 đến -10 độ C. Hiện được áp khá rộng rãi trên các lĩnh vực như: 

  • Sử dụng đá gel để bảo quản chính là bánh kẹo, socola tươi giữ nhiệt độ lạnh an toàn đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. 
  • Đá gel sẽ được sử dụng để bảo quản hải sản tươi sống, thực phẩm, rau củ quả tươi sử dụng đá gel khi gửi hàng không, khi cần vận chuyển đi xa và được dùng cho xuất khẩu.Ngoài ra đá gel còn sử dụng trong bảo quản sữa tươi, kem, sữa ong chúa.
  • Trong lĩnh vực y tế thì đá gel rất được ưa chuộng lựa chọn để sử dụng vào bảo quản vắc xin, tân dược, bệnh phẩm. Đá gel còn có tác dụng để chườm lạnh nóng khi bị sốt cao, sử dụng đá gel cho các buổi liên hoan cùng gia đình vào dịp cuối tuần, các cuộc du ngoạn ngoài trời. 

 

Đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi trong các cuộc du ngoạn. 

3. Địa chỉ bán đá gel chính hãng chất lượng 

Một trong những địa chỉ rất được khách hàng tin tưởng ủng hộ mua đá gel để sử dụng đó chính là trang website: https://dakho.vn/ đây là địa chỉ bán đá gel uy tín chất lượng đứng đầu việt nam. Vì, đá gel được sản xuất trên công nghệ tiên tiến hiện đại. Bên cạnh đó, giá thành của đá gel rất phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web để được hỗ trợ giải đáp nhanh mọi vấn đề của bạn và được mua đá gel với giá siêu ưu đãi nhé. 

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cặn kẽ chi tiết nhất về lý do tại sao đá gel được dùng để bảo quản bánh kẹo, socola tươi an toàn mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Hy vọng rằng, bạn có thể áp dụng thành công khi dùng đá gel đúng cách, hợp lý để bảo quản bánh kẹo, socola tươi như trên bài viết đã chia sẻ. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa giải hiểu hết thì liên hệ ngay với chúng tôi qua web: dakho.vn để được đội ngũ nhân viên giải thích cặn kẽ dễ hiểu hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.