page contents

Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống

Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống?

Đá gel là phương pháp rất được mọi người ưa dùng. Chúng ta có thể thấy đá gel giúp bảo quản thịt cá tươi sống giữ lạnh rất tốt mà không bị hư hỏng. Vậy, đá gel sử dụng ra sao? Hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống thế nào? Hãy xem ngay bên dưới bài viết ngay nhé! 

 

Đá gel sử dụng bảo quản thịt cá tươi sống giữ lạnh rất tốt. 

1. Đá gel là gì? Đá gel có thể bảo quản thịt cá tươi sống giữ lạnh trong thời gian bao lâu? 

Dưới đây là cấu tạo và thành phần của đá gel trong việc bảo quản thịt cá tươi sống bạn nên biết: 

1.1 Thành phần và cấu tạo đặc biệt của đá gel

Đá gel là một sản phẩm được sử dụng để giữ lạnh, bên trong của đá gel có chứa chất để giữ nhiệt độ lạnh tồn tại ở dạng gel. Đá gel có thể chuyển đổi trạng thái này sang trạng thái khác sẽ từ lỏng qua rắn và từ rắn qua lỏng tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng trong trường hợp làm nóng hay lạnh.

Về lý thuyết thì đá gel là sản phẩm được chế tạo từ bột sáp siêu nở, có đặc tính siêu hút nước có khả năng chịu nén rất tốt. Trong quá trình điều chế, người ta sẽ sử dụng nước trộn cùng bột sáp xong cho vào túi bao bì hoặc hộp đứng để làm lạnh đông cứng tạo thành đá gel.

Cấu tạo của đá gel gồm 2 thành phần chính đó là phần dung dịch bên trong và lớp vỏ bên ngoài. Tại các nước phát triển thì đá gel được sử dụng trong bảo quản thịt cá tươi sống, thực phẩm hàng đầu. Bên cạnh đó, đá gel khi sử dụng để bảo quản thịt cá tươi luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh tránh vi khuẩn có thể thâm nhập.

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống có cấu tạo khá đặc biệt. 

1.2 Thời gian bảo quản thịt cá tươi sống bằng đá gel 

Sau khi cấp đông đá gel cứng thì nhiệt độ lạnh của đá gel sẽ nằm trong khoảng -10 độ C. Sau khi, đá gel tiếp xúc truyền nhiệt với môi trường bên ngoài sẽ tăng dần lên. Thông thường cách mà mọi người hay sử dụng khi để phòng mát, 1 túi đá gel có hàm lượng là 500gr sẽ tan nhanh chóng trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, việc đá gel sẽ được giữ lạnh trong thời bao lâu cũng sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau: 

Đá gel được bảo quản trong thùng xốp, thùng cách nhiệt hay thùng chuyên dụng sẽ có thời gian giữ lạnh lâu hơn. Ngoài ra, yếu tố về số lượng cũng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian giã đông của đá gel.

Thông thường, đá gel sẽ được sắp xếp theo hàng có tỷ lệ là 3/7 thì sẽ có khả năng bảo quản thịt cá tươi sống được tới 1 ngày. Tuy nhiên, kinh nghiệm của những người đóng thực phẩm thịt cá cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giã đông của đá gel. 

2. Phương pháp hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống hiện nay? 

Sau đây là cách bảo quản hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống bạn cần biết: 

2.1 Cách sử dụng đá gel giữ nhiệt độ lạnh bảo quản thịt cá tươi sống 

Trước khi sử dụng đá gel để bảo quản bạn cần cấp đông đá gel trong tủ lạnh đến lúc đông cứng trong thời gian sẽ là 8-10 tiếng. Sau khi, đá gel đã đông cứng sẽ có khả năng duy trì độ lạnh sâu nhất sẽ ở nhiệt độ là -10 độ C.

Thời gian của đá gel sẽ giảm dần khi lấy đá từ tủ lạnh ra và sẽ giữ lạnh tối đa trong thời gian lên đến 12 giờ đồng hồ. 

Đá gel sẽ được sắp xếp mặt trên và dưới sao vào thùng xốp để bảo quản thịt cá tươi sống cho hợp lý nhất số lượng đá gel sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của thực phẩm mình bảo quản. 

 

Sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống giữ lạnh trong 12 giờ. 

2.2 Ưu điểm của đá gel trong bảo quản thịt cá tươi sống

  • Sử dụng đá gel để bảo quản thịt cá tươi sống. Bởi, đá gel có giá thành rẻ và có thể tái sử dụng sau nhiều lần. 
  • Sử dụng đá gel để bảo quản, thì bạn không cần phải bỏ vốn quá nhiều hay quá lớn để mua xe giữ lạnh, xe tải như cách truyền thống. 
  • Sử dụng đá gel bạn không cần phải sửa chữa, bảo trì máy lạnh hoặc thùng đông lạnh của xe tải. 
  • Đá gel luôn giữ được nhiệt độ lạnh phù hợp, cần thiết nhất mà không lo thịt cá bị hư hỏng do trong quá trình vận chuyển. 
  • Bảo quản bằng đá gel thì thực phẩm thịt cá sẽ luôn trong môi trường khô ráo thoáng mát không bị nhiễm nước. 
  • Đá gel có thể kết hợp nhiều thể loại vận chuyển khác nhau giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng bảo quản mà không cần phải bảo dưỡng, bảo trì kỹ thuật trong suốt hành trình.
  • Đặc biệt, đá gel sẽ không xả khí thải, không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng rất tốt. 

3. Ở đâu bán đá gel chất lượng nhất 

Đá gel ngày ngày rất được ưa dùng lựa chọn để sử dụng, tuy nhiên một phải ai cũng có thể sử dụng đá gel chất lượng và mang lại hiệu quả khi sử dụng. Hiểu được nỗi lo lắng của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ mua đá gel chất lượng nhất và bạn có thể truy cập vào website: https://dakho.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ mua được đá gel uy tín đảm bảo chất lượng nhé. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết phương pháp hiệu quả từ việc sử dụng đá gel bảo quản thịt cá tươi sống an toàn đúng cách. Mong rằng, bạn có thể áp dụng hiệu quả khi sử dụng đá gel.

Leave a Reply

Your email address will not be published.