page contents

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm?

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm

Trên thị trường hiện nay, việc sử dụng túi giữ lạnh đang trở nên khá phổ biến và là xu hướng sử dụng nhiều trong việc bảo quản dược phẩm. Vậy, túi giữ lạnh là gì? Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết ngay nhé!

Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm đang là xu hướng và rất phổ biến 

1. Túi giữ lạnh là gì? Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm trong bao lâu?

Dưới đây là những thông tin chi tiết về túi giữ lạnh và thời gian bảo quản bạn cần biết: 

1.1 Cấu tạo túi giữ lạnh 

Túi giữ lạnh được sản xuất với công nghệ tiên tiến tạo ra từ hỗn hợp hạt Polyme siêu hấp thụ nước và hỗn hợp nước có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi, được hòa tan cùng nước thì các hạt này sẽ trở thành dạng lỏng sệt – dạng gel. Túi có hình dạng tráng bạc hoặc hộp cứng. 

Ngoài ra, túi giữ lạnh có thể chuyển đổi từ trạng thái lỏng qua rắn và khi túi giữ lạnh chuyển đổi trạng thái rắn sang lỏng thường ở 0 độ C. 

Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm có cấu tạo từ hỗn hợp hạt Polyme và nước 

1.2 Thời gian bảo quản dược phẩm trong túi giữ lạnh 

Tuỳ vào số lượng dược phẩm mà túi giữ lạnh có thể bảo quản nhiệt độ lạnh cho dược phẩm, thông thường túi sẽ có nhiệt độ giữ lạnh là từ 2 đến 8 độ C. Túi có thể lưu trữ và bảo quản dược phẩm duy trì ở nhiệt độ lạnh trong thùng bảo quản dược phẩm khoảng thời gian là 10 đến 12 tiếng đồng hồ ở điều kiện bảo ôn. 

2. Một số điều cần lưu ý và cách bảo quản dược phẩm hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh? 

Sau đây là cách bảo quản hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm bạn cần biết: 

2.1 Cách sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản dược phẩm 

Trước khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm, thì túi cần được cho vào cấp đông ở tủ cấp đông chuyên dụng từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ tuỳ theo công suất của tủ cấp đông. Sau đó, đặt từng túi giữ lạnh vào tủ nên vệ sinh sạch sẽ tránh bụi bẩn bám trên mặt túi, sắp xếp để túi bằng phẳng, ngay ngắn tránh không để túi cong vênh, phồng rộp hay méo mó. 

Trường hợp thấy túi giữ lạnh có hiện tượng bong tróc, thủng, bục, rách và trầy xước thì nên loại bỏ ngay trước khi dùng. Khi lấy túi giữ lạnh từ ngăn đông nên sử dụng thiết bị bảo hộ y tế để lấy túi ra ngoài, tránh lấy tay tiếp xúc trực tiếp với túi giữ lạnh trong thời gian dài và lâu. Bởi, nhiệt độ trong tủ sẽ ở 18 độ C có thể gây bỏng lạnh cho da tay. 

Sau đó, bỏ túi giữ lạnh vào thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt dự trữ dược phẩm để túi giữ lạnh đều nhau cả 2 mặt trên và dưới của thùng và đậy kín thì nhiệt độ bảo quản khi di chuyển dược phẩm đi xa là 10 đến 12 tiếng đồng hồ. 

 

Bên cạnh đó, bạn có thể tái sử dụng túi giữ lạnh sau khi đã sử dụng là rửa sạch túi cho vào lại 400ml vào túi gel có bột sáp. Tiếp đến, đợi 3 đến 5 phút để bột sáp nở đều nên bảo quản túi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau đó, cấp đông lại túi 10 đến 12 tiếng thì đã có thể sử dụng lại. 

Dược phẩm cho vào thùng cùng túi giữ lạnh nên để cả mặt trên và mặt dưới 

2.2 Lưu ý khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm 

Bên dưới và những lưu ý cần biết khi bảo quản dược phẩm: 

  • Nên kiểm tra lại túi giữ lạnh trước khi cho vào thùng bảo quản dược phẩm xem có còn nguyên vẹn tránh trường hợp túi bị rách chảy gel tràn dính dược phẩm. 
  • Tuyệt đối không sử dụng tay để lấy túi đá ra ngoài tủ đông mà cần sử dụng các thiết bị y tế hoặc găng tay, đồ bảo hộ để tránh tay tiếp xúc làm bỏng lạnh, rộp tay. 
  • Cần bảo quản túi giữ lạnh để xa tầm tay trẻ em, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời, để nơi thoáng mát. 
  • Với trường hợp tái sử dụng lại túi thì cần rửa, vệ sinh sạch sẽ túi để tránh bụi bẩn bám mà để đảm bảo an toàn vệ sinh. 

Nên kiểm tra túi giữ lạnh trước khi để vào thùng cùng với dược phẩm 

3. Làm thế nào để túi giữ lạnh bảo quản thuốc được lâu hơn 

Bạn nên sử dụng túi giữ lạnh ACool là loại được sản xuất với công nghệ tiên tiến ưu việt hơn các loại khác trên thị trường hiện nay. Được áp dụng công nghệ độc quyền tốt đa dạng mẫu mã có nhiều kích thước và trọng lượng để bạn có thể lựa chọn. Điều quan trọng nhất đó là túi giữ lạnh ACool rất được ưa dùng để bảo quản dược phẩm do có nhiều công dụng cũng như ưu điểm vượt trội nổi bật. 

Qua các thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh vào quản dược phẩm an toàn. Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm có thể truy cập vào trang website: https://dakho.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.