page contents

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm

Hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh vào quản bệnh phẩm

Ngày này, túi giữ lạnh được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Nó không chỉ dùng để giữ lạnh cho thực phẩm, các dụng cụ y tế, dược phẩm mà nó còn có thể giúp giữ lạnh các bệnh phẩm hiệu quả nhất. Vậy để hiểu hơn về hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm thì xem bài viết dưới đây ngay.

1. Vì sao nên sử dụng túi giữ lạnh? công dụng của túi mang lại là gì? 

Để có thể hiểu được vấn đề vì sao nên sử dụng túi giữ lạnh và công dụng của nó là gì, bạn hãy xem ngay những thông tin dưới đây:

1.1 Lý do nên dùng túi giữ lạnh

Nếu bạn biết đến đá khô, đá gel thì túi giữ lạnh nó cũng giống như vậy, nó có khả năng sẽ giúp tỏa nhiệt lạnh trực tiếp vào các bệnh phẩm, thực phẩm hay các vật tư y tế,… 

Túi giữ lạnh giúp bảo quản tốt các loại thực phẩm hay bệnh phẩm

1.2 Công dụng của túi chườm lạnh dùng để làm gì?

Dưới đây là những công dụng mà túi chườm lạnh có thể mang lại cho người sử dụng:

  • Dùng để giữ lạnh thực phẩm, bệnh phẩm từ 2 – 8 độ C, (thích hợp để giữ mát)
  • Bảo quản lạnh tất cả các loại rau, củ, quả,..
  • Giữ lạnh cho thuốc, socola, mỹ phẩm, dược phẩm, trái cây trong quá trình vận chuyển mà không bị hư do nắng hay nhiệt độ ảnh hưởng.
  • Làm giảm đau cho vết thương
  • Giữ lạnh cho các loại sữa mẹ đã vắt cho trẻ khi đi làm, mang lại sự tiện lợi cao.
  • Giữ lạnh cho các đồ uống như: nước ngọt,  bia và thức ăn khi đi du lịch, đi xa.
  • Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh để đảm bảo điều kiện rằng, giúp bạn làm mát tủ lạnh khi cúp điện, giúp tiết kiệm điện năng tốt nhất.

=> Trên đây là một số công dụng đặc biệt của túi chườm lạnh, ngoài những công dụng được nói trên, thì túi chườm lạnh còn rất nhiều công dụng khác như: bảo quản sữa, bảo quản bệnh phẩm, vật tư y tế…

3. Sử dụng túi giữ lạnh như thế nào?

Đối với túi giữ lạnh thì trước khi bảo quản, thì loại đá dạng gel này phải được làm đông. Sau đó, chờ đợi cho đến khi dung dịch gel trong túi đông được cứng lại như đá. Và nhiệt độ của túi giữ lạnh lúc này phải được duy trì lạnh nhất là -18 độ C (với loại túi làm lạnh này, nó có thể tùy thuộc vào thời gian cấp đông và những thiết bị cấp đông đá gel).

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ để có thể loại bỏ được bụi bẩn bám trên bề mặt túi giữ lạnh.

– Để túi đá gel phẳng phiu, gọn gàng khi cho vào ngăn đá để khi túi đông đá, phần gel trong túi không bị cong vênh, biến dạng, phồng rộp. Điều này, giúp cho việc bảo quản đá gel ngăn nắp, gọn gàng

– Khi thực hiện lấy đá gel trong ngăn đá hay tủ lạnh, điều này bạn nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ, để có thể tránh da tiếp xúc trực tiếp với đá gel cực lạnh trong thời gian dài. Bởi, nhiệt độ ban đầu của đá gel sau khi để tủ lạnh có thể lên tới -18 độ C, điều có thể gây tê cóng và nguy hiểm cho bạn.

– Sau khi lấy túi ra bên ngoài, thì bạn hãy cho ngay đá gel đã đông vào ngăn mát. Bạn có thể cho vào túi giữ nhiệt hộp xốp để có thể tránh làm mất đi độ mát của đá gel.

Cho túi giữ lạnh vào thùng xốp hay túi giữ nhiệt sau khi đưa ra ngoài

4. Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm bạn nên biết

Thật ra, các chuyên gia đã có cuộc thí nghiệm về hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm, vì nó có thể được sử dụng để ổn định các chất lây nhiễm loại A và B trong suốt quá trình vận chuyển. Và dưới đây là cách sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản bệnh phẩm mang lại hiệu quả cao, bạn nên biết:

– Túi giữ lạnh bạn cần thực hiện đặt giữa lớp ngoài cùng và lớp thứ 2.

– Chất làm lạnh đá và gel lạnh, thì bạn cần phải được để trong túi bao bì để có thể chống rò rỉ ra ngoài trước khi đặt giữa hai lớp bao bì trên.

– Sử dụng đá gel, bao bì của lớp ngoài cùng và lớp thứ 2 phải có thể chịu nhiệt. Ngoài ra, lớp ngoài cùng có cả các lỗ thoát khí CO2 trong quá trình vận chuyển bệnh phẩm.

– Việc sử dụng các chất lỏng nitơ phải được sự thỏa thuận trước với hãng tàu và

cần có sự đóng gói cẩn thận và theo nguyên tắc sau:

+ Lớp thứ nhất (thùng chứa mẫu bệnh phẩm) phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

+ Lớp ngoài cùng của túi làm lạnh phải chịu được áp lực cao và được dán nhãn nguy hiểm đối với nitơ lỏng.

Cách sử dụng hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm

=> Qua các thông tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản bệnh phẩm rồi phải không nào. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm này hay giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này thì có thể truy cập vào trang web: https://dakho.vn/ để giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.