page contents

Đá gel là gì? Tất tật kiến thức liên quan tới đá gel?

Đá gel là gì? Tất tật kiến thức liên quan tới đá gel?

Ngày nay, nhu cầu bảo quản đồ uống, thực phẩm, mẫu phẩm trong lúc vận chuyển là rất cần thiết. Cho nên, thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm làm lạnh trong đó có đá gel. Nhưng đá gel giữ lạnh tốt không? Để biết được điều này, thì hãy tìm hiểu tất tật kiến thức liên quan tới đá gel ở bài viết dưới nhé!

1. Đá gel là gì? Thành phần và cấu tạo của đá gel như thế nào? 

Dưới đây sẽ cho bạn biết thêm thông tin về đá gel cùng với thành phần và cấu tạo nên đá gel bạn cần biết: 

1.1 Đá gel là gì? Đá gel thông dụng như nào trong đời sống? 

Đá gel là túi giữ lạnh bằng nhựa, thành phần bên trong có chứa chất để giữ lạnh dạng gel và có thể chuyển đổi từ trạng thái lỏng quá rắn hoặc là từ rắn sang lỏng tuỳ thuộc vào khi chúng ta làm lạnh hoặc làm nóng. Ngoài ra, đá gel còn có công dụng bảo quản tốt vắc xin, thực phẩm, đá gel còn được lấy để dùng cho quạt hơi nước làm mát trong không khí.

Trong đời sống, thì đá gel rất thông dụng có giá thành rẻ là một trong những sản phẩm dạng gel được chế tạo dạng gel sền sệt từ bột sáp hay còn được gọi là SAP có đặc tính là siêu hút nước. Trong quá trình điều chế, thông thường thì người ta sẽ pha nước cùng bột sáp cho vào bao bì hoặc hộp đứng để đông cứng đá gel và gọi đó là đá gel được làm lạnh.

1.2 Cấu tạo và thành phần của đá gel 

Đá gel được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là dung dịch chủ chốt bên trong và lớp vỏ bên ngoài chắc chắn được sử dụng để bảo quản công nghiệp, đá gel y tế, thực phẩm thì nhu cầu sử dụng túi đá gel càng tăng. Lúc đầu đá gel chỉ là dạng túi hút ẩm, hút nước trong phòng thí nghiệm sau được nhà khoa học người đức sử dụng vào lĩnh vực gel lạnh và thấy rất hiệu quả nên ông đã phát triển đá gel mạnh mẽ và thâm nhập vào thị trường và cũng là người đầu tiên nghiên cứu và phát triển. 

Cấu tạo của đá gel gồm 2 thành phần chính vỏ bằng túi nhựa PE có khả năng chịu nén khá tốt, có đặc điểm là độ dẻo cao. Đặc biệt, thành phần của đá gel là chất nhựa sạch nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi sử dụng.

  • Vỏ túi nhựa PE của đá gel có đặc điểm là 2 đầu của túi được hàn rất kín và bằng công nghệ nhật bản đảm bảo nguồn chất lượng bên trong của đá gel không bị mất chất cực hiệu quả.
  • Dạng vỏ bằng hộp nhựa chất liệu luôn được được đảm bảo các yếu tố liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi, lớp vỏ của đá gel được sát trùng kỹ lưỡng và cấu tạo từ các hạt nhựa nhỏ li ti. Bên cạnh đó, nắp hộp của đá gel rất chắc chắn để tránh dung dịch bên trong bị trào ra ngoài làm mất vệ sinh thực phẩm cũng như sẽ làm mất chất. 
  • Ngoài ra, lớp vỏ của hộp được cấu tạo rất dày nên có khả năng phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng số lượng lớn của khách hàng có khả năng chịu được độ nén cao. 

Thành phần bên trong của đá gel

Bên trong đá gel có thành phần là 2 loại chính nước cất và bột siêu nở. Loại bột này có tác dụng giữ ẩm cho đất khi nhiệt độ lên cao vào ban đêm thì tinh chất bột nở sẽ hút nên nó tác dụng giữ ẩm rất tốt. 

Ngoài ra, trong sản xuất bột nở cũng được áp dụng làm băng vệ sinh và bỉm cho trẻ em nhờ và công dụng hút nước, hút ẩm hiệu quả. Bên cạnh đó, nước cất còn có tác dụng làm kéo dài thời gian và tăng độ lạnh rã đông cho thực phẩm hiệu quả.

2. Cách bảo quản và sử dụng tất tật kiến thức liên quan tới đá gel hiện nay? 

Sau đây là tất tật kiến thức liên quan tới đá gel về cách sử dụng và bảo quản bạn cần biết: 

2.1 Cách sử dụng đặc biệt thông dụng của đá gel 

Khi hoà tan đá gel trong nước sẽ tạo thành hỗn hợp có độ dính tự nhiên. Trước khi bạn sử dụng đá gel cần để vào ngăn đá để cấp đông trong khoảng thời gian là 8 – 10 giờ. Sau khi đá gel đã được đông cứng và bạn cho vào thùng nhựa để giữ lạnh hoặc xốp để bảo quản cho vắc xin và thực phẩm. 

Đặc biệt, đá gel có thể giữ lạnh trong vòng khoảng từ 10 đến 12 giờ đồng hồ mới tan chảy. Và có thể sử dụng đá gel được nhiều lần nhưng thời gian và nhiệt độ giữ lạnh sẽ giảm dần.

2.2 Cách bảo quản đá gel khi sử dụng 

Đá gel bạn cần cấp đông cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng như đá và nhiệt độ của đá gel sẽ duy trì độ lạnh nhất là -10 độ C. 

3. Giá và địa chỉ bán túi giữ lạnh chất lượng nhất

Bạn đang tìm kiếm túi đá gel có cấu tạo bằng nhựa PE có khả năng chịu nén tốt và sử dụng túi được lâu, chất liệu bền bỉ hơn những chiếc túi đá gel bình thường khác, thì có thể để đặt hàng qua trang website: https://dakho.vn/ để mua túi đá gel có giá thành rẻ vẫn đảm bảo về chất lượng hàng đầu. 

Bài viết trên, đã chia sẻ những thông tin giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tất tật kiến thức liên quan tới đá gel. Hy vọng, với những kiến thức chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn sử dụng đá gel hiệu quả hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.