page contents

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm hằng ngày an toàn?

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm

Hiện nay, sử dụng túi giữ lạnh là phương pháp rất được mọi người ưa dùng. Có thể nói, túi giữ lạnh bảo quản nhiệt độ lạnh rất tốt cho thực phẩm như: Rau, củ, thịt, cá và túi tái sử dụng nhiều lần. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm hay chưa? Hãy cùng xem ngay bài viết bên dưới nhé!

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm rất được mọi người ưa dùng. 

1. Túi giữ lạnh là gì? Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn hay không? 

Dưới đây là ứng dụng và thành phần của túi giữ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm bạn cần biết: 

1.1 Túi giữ lạnh có những thành phần gì? 

Túi giữ lạnh hay còn gọi là túi đá gel, bên trong túi là gel nước tạo thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên và chất gel được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Sau khi túi giữ lạnh được cấp đông cứng gel luôn toả nhiệt độ lạnh trong điều kiện bảo ôn. Túi có tác dụng làm cho thực phẩm luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản hợp lý cần thiết và nhiệt độ thông thường của túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm là 5 đến 10 độ C. 

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm thông thường nhiệt độ sẽ từ 5 đến 10 độ C. 

1.2 Ứng dụng khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm 

Túi giữ lạnh được ứng dụng để bảo quản các loại thực phẩm trong đời sống cụ thể như: Bảo quản giữ lạnh cho sữa mẹ, sữa tươi, bình sữa, váng sữa, bánh kẹo, đồ ăn thức uống, thịt cá tươi sống. Đặc biệt, túi giữ lạnh bảo quản giữ lạnh rất tốt các loại rau củ quả không làm hư hại và hỏng, gây đọng nước, úng nát rau quả. 

Ngoài ra, túi giữ lạnh còn có thể bảo quản giữ lạnh các loại vắc xin, thuốc, dược phẩm và mẫu bệnh phẩm. Bên cạnh đó, còn có tác dụng chườm lạnh, chườm nóng, chườm các vết thương bầm tím do di chuyển và vận động chơi thể thao. 

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm giữ lạnh tốt không làm hư hỏng thực phẩm

2. Ưu điểm và cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả an toàn và đúng cách? 

Sau đây là cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm và những ưu điểm nổi bật bạn cần biết: 

2.1 Ưu điểm của túi giữ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm an toàn 

  • Túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm có thể tái sử dụng trong nhiều lần, có giá thành rẻ. 
  • Sử dụng túi giữ lạnh tiện ích bảo quản thực phẩm mà không cần phải bỏ vốn đầu tư quá lớn để mua xe lạnh bảo quản thực phẩm như cách truyền thống. 
  • Sử dụng túi không cần phải tốn chi phí sửa chữa, bảo trì như máy lạnh và thùng đông lạnh của xe tải. 
  • Nhiệt độ của túi giữ lạnh luôn ổn định khi bảo quản thực phẩm trong lúc vận chuyển, bạn cũng không cần quá lo lắng như khi sử dụng tủ lạnh hoặc xe giữ lạnh khi vận chuyển. Bởi, thực phẩm không kịp cấp lạnh kịp thời dễ bị hư hỏng. 
  • Túi luôn giữ cho thực phẩm không bị nhiễm nước và luôn trong môi trường khô ráo. 
  • Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm khi di chuyển dễ dàng hơn bất kỳ phương tiện nào mà không cần phải lên phương án bảo dưỡng, bảo trì nào trong suốt quá trình vận chuyển thực phẩm đi xa. 
  • Túi giữ lạnh không xả khí thải, không gây tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng và rất thân thiện với môi trường đời sống và con người. 
  • Túi có kích thước nhỏ, nhẹ, gọn và có độ dẻo dai nên di chuyển rất dễ dàng. 
  • Khi trữ túi giữ lạnh vào thùng bảo quản thực phẩm rất tiết kiệm được diện tích thay vì bỏ những thùng hay hộp cồng kềnh như kiểu truyền thống 

2.2 Cách sử dụng túi giữ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm 

Trước khi bạn sử dụng túi giữ lạnh cần cấp đông 8 đến 12 tiếng. Sau đó, cho túi giữ lạnh vào tủ cấp đông 10 tiếng nên sắp xếp các túi giữ lạnh ngăn nắp, không chênh vênh, méo mó. Tiếp theo, để lấy túi giữ lạnh ra ngoài bạn cần lấy thiết bị y tế hoặc găng tay để hỗ trợ tránh tiếp xúc tay trực tiếp gây bỏng lạnh. Sau đó, là để túi giữ lạnh vào thùng chuyên dụng cùng thực phẩm để vận chuyển và cần kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Túi có thể lưu trữ bảo quản nhiệt độ lạnh trong 12 tiếng hoặc có thể lạnh lâu hơn. 

Ngoài ra, túi giữ lạnh có thể tái sử dụng lại sau lần sử dụng cuối cùng là cho vào túi 400ml nước cùng với bột sáp. Sau đó, đợi 3 đến 5 phút để bột sáp nở đều nên bảo quản túi giữ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tiếp đến, là cấp đông lại túi giữ lạnh từ 10 đến 12 giờ đồng hồ trước khi sử dụng. 

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả, an toàn đảm bảo chất lượng. Hy vọng rằng, bạn có thể áp dụng thành công về sử dụng túi giữ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm. Nếu như bạn vẫn còn đang chưa biết cách sử dụng túi giữ lạnh thì truy cập nhanh vào trang website: https://fujiice.vn/ để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.