page contents

Công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm

Công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm

Ngày nay, với nền công nghệ phát triển, đã tạo điều kiện cho ta tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Điển hình như túi giữ lạnh, đây là một chế tác thông minh, có thể giữ lạnh khoảng 1 tiếng khi tủ lạnh cúp điện. Vậy để biết hơn về công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm thì hãy xem ngay bài viết dưới đây! 

1. Túi giữ lạnh là gì?

Đá gel hay còn gọi là túi giữ lạnh. Có thể nói đây là sản phẩm Gel được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến trên toàn thế giới. Loại đá Gel này, khi hòa tan trong nước có thể tạo thành những hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được cấp đông, đá gel này sẽ luôn tỏa lạnh trong điều kiện bảo ôn, giúp hàng hóa luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản cần thiết.

Sản phẩm gel cao cấp này khác với các loại gel thông dụng được bày bán trên thị trường hiện nay bởi độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng với thực phẩm.

Túi giữ lạnh hay còn gọi là đá gel giúp giữ lạnh cho thực phẩm

2. Công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm

Túi giữ lạnh có thể nói là một trong những loại túi nhiều công dụng khiến người dùng không thể nào không sở hữu nó. Vì, túi giữ lạnh còn gọi là Gel Ice hay còn gọi là túi giữ nhiệt là sản phẩm GEL được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Nhiệt độ bình thường của chiếc túi giữ lạnh này đạt từ -5 đến -10 độ. Dưới đây là những công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm cực đặc biệt: 

– Bảo quản lạnh tốt những loại sữa tươi, bình sữa, váng sữa, sữa mẹ, sữa chua,…

– Làm lạnh tất cả loại bánh, kẹo, socola tươi, … có thể dễ ta chảy

– Giữ lạnh và bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, nước uống, thức ăn, …

– Bảo quản và giữ mát cho tất cả các loại rau quả, không để làm đọng nước gây hư  hỏng hay dập nát rau quả,..

Công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm mang lại sự tiện lợi lớn

3. Khi nào nên dùng túi giữ lạnh để bảo quản thực phẩm? Tiêu chuẩn về quản lý nhiệt độ là bao nhiêu?

Với thực phẩm thì nhiệt độ quá cao cũng có thể khiến rau, củ, quả bị hư hỏng. Nhưng, nếu gặp nhiệt độ quá thấp thì cũng sẽ làm cho thực phẩm không còn tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng như lúc đầu. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về vấn đề khi nào nên dùng túi giữ lạnh để bảo quản thực phẩm? Tiêu chuẩn về quản lý nhiệt độ là bao nhiêu:

3.1 Khi nào thật sự nên áp dụng túi giữ lạnh để bảo quản thực phẩm

Có thể các bạn cũng biết rằng, túi giữ lạnh (đá gel) được sử dụng khi hàng hóa cần cấp mát, lạnh hay thậm là đông. Khi các thực phẩm cần vận chuyển xa như: hải sản đông lạnh để lâu, thịt đông, …

Khi đóng gói tất cả loại hàng hóa về thực phẩm, để vận chuyển đường dài như đi tàu hỏa, máy bay, ô tô đường dài để đảm bảo hàng hóa được giữ lạnh. Làm sạch không bị chảy nước như đá thông thường.

– Đá khô của túi giữ lạnh bạn cần nên được xếp xen kẽ với những loại hàng hóa về thực phẩm cần phải được giữ lạnh. Bạn nên thực hiện đặt một lớp đá khô lớn hơn lên trên những loại thực phẩm. Khi đá khô tan ra, hơi lạnh có thể sẽ được chìm xuống và hàng cũng sẽ luôn được giữ lạnh, không bị hư hỏng, dập nát.

Khi bạn mang thực phẩm đi xa thì hãy sử dụng túi chườm lạnh nga

* Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng đá khô: không tiếp xúc trực tiếp hàng hóa như thịt, rau củ quả với nước đá. Bạn cần nên ngăn cách các lớp với các mặt hàng thực phẩm như như lót một lớp giấy báo để tránh hiện tượng cháy lạnh cho hoa quả, trái cây.

3.2 Tiêu chuẩn về nhiệt độ của túi giữ khi bảo quản thực phẩm là bao nhiêu?

Mỗi thực phẩm sẽ có một thời gian và nhiệt độ bảo quản khác nhau. Do đó, bạn cần phân loại các loại thực phẩm cũng như biết nhiệt độ lý tưởng của chúng. Ví dụ, đối với mặt hàng rau quả, nhiệt độ bảo quản từ 0 – 50C. Ở nhiệt độ này, thực phẩm có thể để được đến 3 ngày mà vẫn còn chất dinh dưỡng.

So với nhiều mặt hàng khác, hải sản có nhiều đặc điểm khiến việc bảo quản thường khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, để giữ được chất lượng lâu, hải sản cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm,… Trong đó, nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị và thời gian bảo quản. sử dụng hải sản.

Túi giữ lạnh có thể làm mát các thực phẩm mát trong 1 tiếng từ -2 đến -10 độ

Qua các thông tin được chia sẻ trên, thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về công dụng túi giữ lạnh trong bảo quản thực phẩm thật sự rồi phải không nào. Nếu trong quá trình tìm hiểu và có nhu cầu mua sắm cho gia đình mình túi giữ lạnh để đi du lịch hay đi xa thì có thể truy cập vào trang web: https://dakho.vn/ để có thể được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.