page contents

Đá khô mua ở đâu

Đá khô mua ở đâu

Đá khô có thể nói là được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Bởi, nó không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, mà nó còn có chức năng bảo quản những loại thuốc, vắc xin vô cùng đảm bảo. Vậy để biết được đá khô mua ở đâu  là chất lượng, giá rẻ thì hãy xem ngay bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Đá khô là gì?

Đá khô được cấu tạo dưới dạng CO2. Loại đá khô này còn có chức được biết đến với nhiều tên gọi khác như: đá CO2, đá khô, đá khói, đá khô, đá khói…

 

Khi sử dụng các loại đá khô CO2 này, thông thường sẽ không tan thành nước. Khi ở nó ở nhiệt độ – 78,5 độ C thì loại đá này sẽ trực tiếp biến thành khí.

2. Những ưu điểm của đá khô mang lại đến người sử dụng?

Đá khô được ứng dụng có rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ các tính chất hóa học của đá khô cũng như là các ứng dụng vật lý phức tạp của nó.

2.1 Đá khô được sử dụng trong công nghiệp

Đá khô được nhiều người biết đến là để sử dụng làm sạch nhanh chóng dầu mỡ và sơn bám, bụi bẩn trên bề mặt máy. Việc sử dụng đá khô hiện nay giúp tạo sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và hiệu quả. Với đá khô này, thì các chiếc máy sẽ không cần thiết phải tháo rời các bộ phận của máy. 

 

Một trong những ứng dụng khác của đá khô CO2 có thể kể đến phục hồi bề mặt kim loại bị móp, cong vênh. Người ta sử dụng phương pháp này để phục hồi vết lõm. 

2.2 Dùng để bảo quản thực phẩm

Ngoài việc sử dụng đá khô trong công nghiệp thì đá khô thường được người dân sử dụng để làm chất bảo quản thực phẩm. Khi đá khô thật sự thăng hoa, CO2 trở thành khí và giúp bao bọc sản phẩm. Ngoài ra, đá khô còn giúp ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn có hại. 

2.3 Dùng trong ngành giải trí, tiệc cưới

Đá khô thật ra khi tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ bốc hơi ngay lập tức tạo ra sương mù. Chính vì vậy mà trong các bữa tiệc đám cưới hay tiệc lớn. Bạn có thể thường thấy những làn khói lạ mắt tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

3. Quy trình sản xuất đá khô được diễn ra như thế nào?

Toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nén và hóa lỏng CO2

Đầu tiên là bạn cần nén và làm lạnh để hóa lỏng CO2 ở áp suất 870 lb / 2 (395 kg / cm 2) ở nhiệt độ phòng.

 

CO2 lỏng được bơm qua đường ống, dẫn đến các bồn chứa lớn để loại bỏ tạp chất.

 

Các chất lỏng này sẽ được giữ lạnh ở nhiệt độ thấp để duy trì trạng thái lỏng trong các bồn chứa lớn và được kết nối trực tiếp với nơi sản xuất bằng đường ống áp lực để sử dụng khi cần thiết.

Bước 2: Đá khô

Sau đó, khi CO2 lỏng được vận chuyển qua các đường ống dẫn từ bồn chứa đến khuôn sản xuất đá khô.

 

Khi vận chuyển một chất lỏng từ môi trường đang có áp suất cao sang môi trường đang có áp suất khí quyển, thì lúc này CO2 có thể sẽ bay hơi với tốc độ lớn. Khi nhiệt độ có độ âm là -109 ° F thì carbon dioxide có thể sẽ chuyển sang thể rắn.

 

Một kim phun nạp chất lỏng vào một khuôn thẳng đứng cao khoảng 4,9 mét với đầu vào chịu được áp suất cao từ nhiên liệu.

Sau khi vào khuôn, ở nhiệt độ phòng, nó sẽ đông đặc ngay và trông giống như tuyết.

Bước 3: Nén lại các sản phẩm đã thu được ở công đoạn trên

Dưới sức ép khoảng 60 tấn, tuyết sẽ bị nén thành băng khô. Tổng thời gian cho quá trình này mất khoảng 5 phút. Khối băng khô thu được có chiều rộng khoảng 61 cm, cao 25 ​​cm và nặng khoảng 100 kg.

Bước 4: Cắt thành các miếng nhỏ hơn

Khối đá khô sau khi được đẩy ra khỏi khuôn sẽ trượt trên trục lăn và được lưỡi cưa khí nén cắt thành 2 phần bằng nhau rồi đưa sang hệ thống cưa khác để cắt.

Kết quả là khối đá khô ban đầu sẽ được chia thành 4 phần bằng nhau, nặng khoảng 25 kg.

Bước 5: Bảo quản

Bảo quản những viên đá khô này trong hộp đựng và để trong tủ lạnh để giảm thiểu sự thăng hoa.

4. Đá khô mua ở đâu là chất lượng, uy tín?

Hiện nay, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết mua đá khô ở đâu? Điều này rất quan trọng vì nó quyết định đến cả chất lượng và giá cả của sản phẩm. Đặc biệt, trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dịch vụ uy tín để mua.

 

Nếu chưa biết mua đá khô ở đâu, bạn có thể lựa chọn mua đá khô qua website: https://dakho.vn/. Bởi vì tại đây bạn có thể nhận được những sản phẩm vô cùng chất lượng và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, với giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đá khô mua ở đâu là chất lượng, uy tín trên thị trường. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc hãy truy cập nhanh vào trang web: https://dakho.vn/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.