page contents

Ứng dụng đá gel

Ứng dụng đá gel

Hiện nay, việc sử dụng đá gel để bảo quản rất được ưu tiên hàng đầu. Bởi, đá gel là một trong những công cụ đáp ứng nhu cầu về bảo quản nhiệt độ lạnh rất tốt. Chính vì vậy, đá gel là gì? Ứng dụng đá gel thế nào? Hãy xem bài viết bên dưới ngay nhé!

Đá gel là công cụ bảo quản nhiệt độ rất tốt. 

1. Đá gel giữ lạnh trong bao lâu? Sử dụng đá gel có thể tái sử dụng được không? 

Dưới đây là thời gian giữ lạnh của đá gel trong việc bảo quản nhiệt độ bạn cần biết: 

1.1 Thời gian giữ lạnh của đá gel trong bao lâu? 

Nhiệt độ giữ lạnh của đá gel sẽ tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cần để bảo quản ít hay nhiều. Theo thực nghiệm số liệu thống kê thì mỗi 1kg đá gel trong điều kiện tiêu chuẩn để giữ nhiệt độ lạnh trong khoảng 12 giờ đồng hồ sẽ được tính chính xác từ khi lấy ra khỏi tủ cấp đông để sử dụng. Vì vậy, khi bảo quản bạn cần nên tính dư thời gian để sản phẩm của bạn có thể bảo quản được tốt hơn. 

 

Đá gel thường sẽ giữ được nhiệt độ lạnh trong vòng 12 tiếng. 

1.2 Có thể tái sử dụng đá gel không? 

Theo nhà sản xuất tính toán và thiết kế kỹ lưỡng, thì mỗi túi đá gel có thể tái sử dụng lại được sau 40 lần có thể cấp đông. Không những thế, sau khi tái sử dụng hết 40 lần đó bạn có thể lấy dung dịch gel bên trong túi trộn lẫn với đất để giữ nước cho đất làm cho cây trồng được tươi tốt hơn. 

 

Đá gel có thể sử dụng và tái sử dụng đến 40 lần. 

2. Cách sử dụng và ứng dụng đá gel ngày nay trong đời sống? 

Sau đây là ứng dụng đá gel để bảo quản nhiệt độ lạnh trong đời sống bạn cần phải biết: 

2.1 Đá gel được ứng dụng như thế nào trong đời sống? 

Đá gel là dạng dung dịch lỏng được đựng trong túi nhựa của PE có hộp cứng hoặc túi tráng bạc. Bên cạnh đó, đá gel cũng được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ bảo quản lạnh cho thực phẩm. Đá gel được ứng dụng khá rộng rãi với các ưu điểm nổi bật để duy trì thời gian lạnh lâu và có nhiệt độ lạnh ổn định và đá gel thường sẽ không tan chảy như các loại đá thông thường khác sản phẩm luôn được khô ráo khi sử dụng bảo quản. 

 

  • Đá gel ứng dụng trong bảo quản thực phẩm như: 
  • Được sử dụng để bảo quản sữa mẹ, sữa tươi, váng sữa, bình sữa và sữa chua, kẹo, bánh, chocolate tươi . Ngoài ra, còn sử dụng để bảo quản thịt cá tươi sống, nước uống, đồ ăn và giữ lạnh thực phẩm, bảo quản cho rau củ quả luôn được giữ lạnh không gây đọng nước úng nát và hư hại rau quả. 
  • Đá gel được ứng dụng trong ngành y tế dùng để bảo quản vắc xin, dược phẩm và các mẫu bệnh phẩm. Có tác dụng để chườm lạnh, chườm nóng các vết thương, bầm tím do vận động tập chơi thể thao. 
  • Ứng dụng đá gel làm mát giữ nhiệt độ lạnh lâu cho quạt điều hoà. Khi sử dụng quạt thì đá gel được ứng dụng khá tiện lợi mà không bị chập các thiết bị điện và không tạo hơi nước gây hư hỏng.

2.2 Cách sử dụng đá gel để bảo quản 

Đá gel trước khi sử dụng sẽ được cấp đông trong 10 đến 12 tiếng. Sau đó, lấy ra sử dụng đặt trong thùng cách nhiệt hoặc thùng xốp để bảo quản hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ lạnh duy trì trong quá trình vận chuyển.

Đá gel sau khi đã sử dụng 1 lần có thể tái sử dụng ở những lần tiếp theo và mỗi lần sử dụng thì độ lạnh sẽ giảm dần và sử dụng đá gel cho đến khi đá gel tan chảy thành nước. 

Bên cạnh đó, đá gel có thể bảo quản tốt các loại hàng hóa nhạy cảm, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến đông lạnh các loại này trong quá trình di chuyển đi xa rất dễ bị hư hỏng và sốc nhiệt. 

Để có thể bảo quản tốt thực phẩm giảm mất phẩm chất, giảm hư hỏng và đồng thời giữ nguyên độ tươi, mùi vị ngon của thực phẩm thì bạn cần phải bảo quản đúng chính xác nhiệt độ theo đúng yêu cầu khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra thường thì sẽ có ở trên bao bì sản xuất đóng gói.

3. Giá và địa chỉ mua túi giữ lạnh uy tín nhất 

Một trong những địa chỉ mua túi giữ lạnh chất lượng, uy tín và đảm bảo giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng nhất là trang website: https://dakho.vn/ bên cạnh đó, web còn có đội ngũ nhân viên tư vấn viên hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình nên rất được lòng và nhiều người tìm mua để sử dụng. Túi được thiết kế rất đặc biệt chống rò rỉ, giữ được độ lạnh sâu rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. 

Qua bài viết trên, bạn đã biết về những ứng dụng đá gel rồi đúng không? Bởi, đá gel có rất nhiều công dụng đặc biệt, bên cạnh đó còn có thể tái sử dụng và có thể bảo quản thực phẩm giữ nhiệt độ lạnh tốt nhất. Mong rằng, bạn có thể ứng dụng thành công trong công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.