page contents

Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm đúng cách an toàn?

Phương án dùng túi giữ lạnh đang rất được ưa chuộng trong quá trình bảo quản dược phẩm hiện nay. Bởi, túi có nhiều ưu điểm nổi bật hơn loại túi khác giữ dược phẩm không nhiễm nước và tái sử dụng nhiều lần. Hãy xem bài viết bên dưới để biết thêm về sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm nhé!

Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại khác 

1. Túi giữ lạnh có cấu tạo thế nào? Công dụng của túi giữ lạnh trong bảo quản dược phẩm?

Dưới đây là những thông tin về cấu tao cũng như là công dụng của túi chườm lạnh bạn nên biết:

1.1 Cấu tạo của túi giữ lạnh là gì?

Túi giữ lạnh hay còn được gọi là túi đá gel (GEL-ICE PACK) được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, túi giữ lạnh bên trong là gel hỗn hợp có độ kết dính và độ dẻo tự nhiên sau khi túi giữ lạnh được đông cứng luôn lan tỏa độ lạnh ở điều kiện bảo ôn. Chính vì vậy, có tác dụng làm cho dược phẩm đảm bảo nhiệt độ bảo quản cần thiết nhất và thường túi giữ lạnh sẽ có nhiệt độ là từ -5 đến -10 độ. 

Và có thể chuyển đổi trạng thái lỏng qua rắn ở trường hợp khi làm lạnh qua rắn và khi làm nóng nó sẽ qua lỏng thay đổi trạng thái như vậy thì nhiệt độ là 0 độ C. 

Túi giữ lạnh được sản xuất với công nghệ tiên tiến giữ lạnh ở điều kiện bảo ôn 

1.2 Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm có công dụng 

Công dụng chính của túi giữ lạnh là bảo quản dự trữ dược phẩm, vắc xin, thuốc và các mẫu bệnh phẩm và dùng giữ lạnh từ 2 đến 8 độ C. Ngoài ra, túi giữ lạnh còn có tác dụng chườm lạnh, chườm nóng, bong gân và chườm các vết thương bầm tím do chơi thể thao. 

2. Ưu điểm và cách sử dụng của túi giữ lạnh về bảo quản dược phẩm đúng cách an toàn?

Sau đây là cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm an toàn, dùng đúng cách mang lại hiệu quả cao bạn cần phải biết: 

2.1 Cách sử dụng túi giữ lạnh trong bảo quản dược phẩm

Bạn cần thực hiện cấp đông túi giữ lạnh từ 8 -12 giờ trước khi sử dụng. Sau đó, lấy túi giữ lạnh ra từ tủ cấp đông đặt phòng thùng cách nhiệt cùng với dược phẩm. Tiếp theo, cần kiểm soát lại nhiệt độ của túi giữ lạnh trong quá trình vận chuyển đi xa. 

Ngoài ra, túi giữ lạnh có thể rửa sạch và tái sử dụng ở nhiều lần sau. Tuy nhiên, mỗi lần tái sử dụng cho 400ml nước vào túi gel có thêm bột sáp. Sau đó, đợi 3 đến 5 phút để bột sáp nở đều và tránh ánh nắng mặt trời bảo quản ở nơi khô ráo. Tiếp đến, bạn đem túi giữ lạnh đi cấp đông 10 đến 12 tiếng thì có thể sử dụng lại nhưng sẽ giảm dần nhiệt độ lạnh so với lúc ban đầu. 

2.2 Ưu điểm đặc biệt của túi giữ lạnh trong bảo quản dược phẩm

Có thể tái sử dụng được nhiều lần và có giá thành rẻ chỉ từ 3.000Đ/ túi. 

Không phải bỏ vốn quá lớn để mua và đặc biệt không tốn chi phí sửa chữa, bảo trì như máy lạnh. 

Sử dụng nhiệt độ ổn định dược phẩm không lo bị hỏng trong quá trình vận chuyển xa và giữ dược phẩm lúc nào cũng được khô ráo không bị nhiễm nước.

Túi giữ lạnh không gây ồn, tiết kiệm năng lượng, không xả khí thải và rất thân thiện với môi trường. 

Túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần 

3. Lưu ý khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm 

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản, bạn nên biết:

  • Túi giữ lạnh đang được cấp đông tuyệt đối không được dùng tay tiếp xúc mà bạn cần sử dụng đeo găng tay khi lấy túi. 
  • Nên bảo quản túi giữ lạnh không bị rách đảm bảo còn nguyên vẹn khi cấp đông. Bởi, chất lỏng sẽ tràn ra và dính vào dược phẩm. 
  • Đối với túi có hàm lượng là 200mg sẽ có nhiệt độ là 2 đến 3 giờ và để túi tránh xa tầm tay trẻ em và tuyệt đối không nên ăn hoặc uống đá trong túi lạnh. 
  • Nên bảo quản túi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và không phơi túi giữ lạnh ngoài trời. 
  • Trường hợp tái sử dụng lại nên rửa túi giữ lạnh khỏi bụi bẩn và vệ sinh túi thật sạch để đảm bảo túi an toàn vệ sinh. 
  • khi để túi giữ lạnh vào ngăn đá để cấp đông thì nên sắp xếp các túi ngăn nắp gọn gàng tránh các túi xếp chồng không đồng đều, méo mó, có độ vênh và phồng rộp. 

Nên lưu ý để túi giữ lạnh bảo quản nơi khô ráo thoáng mát 

4. Tại sao phải dùng túi giữ lạnh để bảo quản dược phẩm 

Vì túi giữ lạnh có nhiệt độ luôn ổn định từ +2 / +8 độ C. Chính vì vậy, khi bảo quản dược phẩm luôn giữ được thời gian lâu có thể lên đến 168 giờ có thể tránh sốc nhiệt hư hỏng khi vận chuyển dược phẩm đi xa. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã đưa ra túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm sử dụng rất tiện ích có thể tự động cảnh báo gửi tin nhắn khi nhiệt độ vượt quá ra khỏi mức ngưỡng an toàn.

Qua các thông tin đã chia sẻ trên bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng túi giữ lạnh bảo quản dược phẩm đúng cách hiệu quả, an toàn. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và chưa biết cách sử dụng túi giữ lạnh thì có thể truy cập ngay vào trang website: https://fujiice.vn/ để được tư vấn và có cách giải quyết mọi thắc mắc cho bạn một cách tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.