page contents

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin (vaccine)?

Hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin: Có thể các bạn chưa biết được rằng, túi giữ lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong bảo quản và lưu trữ vắc xin (vaccine), giúp vắc xin không bị hỏng và mất hiệu lực trong 10 đến 12 tiếng. Hãy, xem bài viết bên dưới để biết thêm về hiệu quảsử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin (vaccine) nhé!

Túi giữ lạnh bảo quản vắc xin hiệu quả trong 10 đến 12 tiếng đồng hồ 

1. Túi giữ lạnh có nhiệt độ bảo quản vắc xin như thế nào?

Khi sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin rất chuyên dụng luôn được sắp xếp ngăn nắp vào kho lạnh, tủ lạnh. Hơn nữa, được vắc xin khi bảo quản ở túi giữ lạnh đều được theo dõi và kiểm tra nghiêm ngặt vào 2 lần trên ngày đầu trờ sáng và buổi chiều cùng ngày. Bởi, việc thực hiện kiểm tra vắc xin để đảm bảo túi giữ nhiệt bảo quản ở nhiệt độ từ + 2 đến +8 độ C.

Tuy nhiên, để bảo quản những loại vắc xin nhạy cảm với nhiệt độ thấp dưới 2 độ như: Bạch hầu-ho gà-uốn ván ( DPT, DT, Td), vắc xin viêm gan B, vắc xin 1 trong 6 (DPT-VGB-Hib) thì cần kiểm tra và điều chỉnh sao cho hợp lý để tăng nhiệt độ của túi giữ lạnh. Nên theo dõi và kiểm tra vắc xin trong túi giữ lạnh thường xuyên tránh các trường hợp bị hỏng bởi vắc xin bị đóng băng. 

Túi giữ lạnh bảo quản vắc xin hiệu quả ở nhiệt độ chuẩn của bộ y tế từ 2 đến 8 độ C 

2. Sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin đúng cách, hiệu quả và an toàn? 

Sau đây là phương pháp hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh vào quản vắc xin (vaccine) bạn cần biết: 

2.1 Phương pháp bảo quản vắc xin hiệu quả trong túi giữ lạnh 

Bạn cần thực hiện bảo quản vắc xin ở nhiệt độ phù hợp đối với từng loại vắc xin theo đúng yêu cầu của bộ y tế và nhà sản xuất đã đưa ra như: Cần bảo quản vắc xin trong túi giữ lạnh có nhiệt độ thích hợp nhất là sẽ từ +2 đến +8 độ C.

Ngoài ra, tủ lạnh hay kho bảo quản túi giữ lạnh cho vắc xin phải thực hành và tuân thủ theo đúng quy định của bộ y tế về bảo quản tốt. Tuy nhiên, trong quá trình bạn di chuyển vắc xin từ nơi này đến nơi khác cần kiểm tra kỹ túi giữ lạnh có đảm bảo nhiệt độ tốt. 

Cần ghi chép, kiểm tra các trường hợp lưu trữ vắc xin và bảo quản kỹ lưỡng theo đúng quy định. Ngoài ra, vắc xin cần được bảo quản riêng trong túi giữ lạnh không được bảo quản chung với các sản phẩm khác và sắp xếp vắc xin vào túi giữ lạnh cho đúng vị trí tránh để nhiệt độ cao quá làm đông vắc xin. Túi giữ lạnh cần đảm bảo vệ sinh khi bảo quản và lưu trữ vắc xin. 

2.2 Cách sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản vắc xin hiệu quả 

Cho vào túi giữ lạnh 400ml nước. Sau đó, đem để vào tủ lạnh chuyên dụng cấp đông trong vòng khoảng 10 tiếng đồng hồ cần sắp xếp ngăn nắp tránh va chạm bị rách túi. Tiếp đến, bạn lấy túi đá từ tủ đông ra không được lấy tay để chạm vào đá có thể bị rộp và sưng vì lấy túi trong thời gian lâu. Sau khi đá lấy túi ra đặt túi vào thùng chuyên dụng cần thực hiện để túi giữ lạnh cả 2 mặt trên và dưới để vắc xin có thể đảm bảo được nhiệt độ lạnh thích hợp 

2.3 Ưu điểm của túi giữ lạnh trong bảo quản vắc xin (vaccine)

Túi có độ nhẹ vừa phải, rất dễ dàng di chuyển cùng với vắc xin từ nơi này đến nơi khác, có độ bền, dẻo, dai và đặt biệt có giá thành khá rẻ chỉ từ 3.000Đ đến 10.000Đ trên túi. Ngoài ra, túi giữ lạnh có thể bảo quản vắc xin tốt ở nhiệt độ lạnh rất lâu từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ.

 Đặc biệt, túi giữ lạnh còn có kích thước nhỏ và tiết kiệm chi phí thì có thể tái sử dụng ở những lần sau rất tiện ích mà mang lại hiệu quả vô cùng cao nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt và đảm an toàn khi sử dụng lại ở lần dùng sau đó nữa. 

Túi giữ lạnh bảo quản vắc xin hiệu quả có kích thước nhỏ nhẹ, bền và có độ dẻo dai 

3. Lưu ý khi sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản vắc xin 

Vắc xin sẽ bị mất hiệu lực khi ở nhiệt độ quá cao trên 8 độ C. Và cần lưu ý với các loại vắc xin như: Uốn ván, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, vắc xin 5 trong 1 và cần bảo quản ở nhiệt độ của túi lạnh là 2 đến 8 độ C. Bởi, những vắc xin này rất dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ có thể đông thành băng. 

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin (vaccine) với nhiều tiện ích, chất lượng và rất an toàn khi bảo quản vắc xin. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về túi giữ lạnh, thì bạn hãy truy cập nhanh vào trang webtise: https://dakho.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. 

Cảm ơn bạn đã tham khảo Hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh bảo quản vắc xin.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.