page contents

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống

Hiện nay, việc sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản thực phẩm có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Trong đó, hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống có thể thấy rõ rệt nhờ những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Vậy trong bài viết này, hãy tìm hiểu xem sản phẩm này có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy nhé.

1. Túi giữ lạnh là gì?

Túi giữ lạnh được làm từ đá Gel được chứa trong túi nhựa hoặc hộp nhựa. Ở nhiệt độ tủ đông hoặc tủ lạnh, đá Gel sẽ đông lại nhưng cũng có thể chuyển về trạng thái ban đầu nếu được đưa ra ngoài trời. Loại túi này được sử dụng để giữ lạnh thực phẩm, dược phẩm,…, đặc biệt là có hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống cao. 

Tùy theo nguyên liệu làm đá Gel, tỉ lệ chất Gel thì độ lạnh cũng như thời gian giữ lạnh của chất Gel sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đối với chất Gel dạng đặc, vì tính khó đông nên hơi khó sử dụng. Tuy nhiên, khi cấp đủ đông thì thời gian giữ đông sẽ lâu hơn vì có độ kết dính cao hơn các loại Gel khác.
  • Đối với Gel dạng lỏng, thời gian cần để cấp đủ đông nhanh hơn, nhưng cũng vì thế mà giữ lạnh không lâu bằng Gel dạng đặc.

Hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh vào quản sữa, đồ uống

2. Công dụng của túi giữ lạnh

Túi giữ lạnh đá Gel được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, khi được cấp đông luôn tỏa lạnh giúp cho hàng hóa luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản. Khi đó, nhiệt độ thông thường có thể đạt từ -5 đến -10 độ, vì vậy mà túi giữ lạnh được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như:

2.1. Bảo quản thực phẩm

Việc sử dụng túi giữ lạnh để bảo quản thực phẩm sẽ giúp thực phẩm tươi lâu và giữ nguyên chất lượng khi sử dụng. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng hóa để trao đổi, việc di chuyển trong thời gian dài sẽ khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, túi giữ lạnh lại có dung tích nhỏ và nhẹ nên có thể vận chuyển cùng hàng hóa, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

2.2. Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống

Để dễ dàng làm việc và chăm con, các bà mẹ thường chuẩn bị sữa để trong bình để thuận tiện cho trẻ uống. Tuy nhiên việc để sữa lâu trong điều kiện ngoài trời có thể khiến sữa hỏng hoặc lên men, ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Vì thế, các bà mẹ bỉm sữa thường lựa chọn túi giữ nhiệt để đảm bảo chất lượng sữa do vi khuẩn khó phát triển trong nhiệt độ quá lạnh mà túi tỏa ra. Thực tế cho thấy, hiệu quả từ việc sử dụng túi giữ lạnh vào bảo quản sữa, đồ uống cho trẻ rất cao và an toàn.

Hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống

2.3. Sử dụng trong y tế

Ngoài hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống thì trong ngành y tế, túi giữ lạnh cũng có công dụng hiệu quả trong việc bảo quản các mẫu phẩm y tế, vắc xin,… Ngoài ra, túi giữ lạnh còn có thể dùng để chườm lạnh vết thương bị bầm tím, giúp bệnh nhân mau khỏi bệnh.

2.4. Ứng dụng trong quạt hơi nước

Hiện nay, nhận thấy tác dụng làm lạnh nguồn nước của đá gel nên một số nhà sản xuất quạt hơi nước thường gửi kèm túi giữ lạnh cho khách hàng. Tuy rằng túi đá Gel không có khả năng làm đông nước hay làm lạnh sâu nhưng sẽ góp phần làm giảm nhiệt độ của nước, hiệu quả làm mát tốt hơn. Ngoài ra, túi giữ lạnh cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước gây hỏng, chập các thiết bị điện.

3. Cách sử dụng túi giữ lạnh đúng cách

Hàng ngày có vô số túi giữ lạnh được sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng chúng đúng cách. Đầu tiên, để việc sử dụng túi giữ lạnh đạt hiệu quả thì cần cấp đông 8 -12 giờ cho túi giữ lạnh trước khi sử dụng. Thời gian cấp đông càng lâu và nhiệt độ càng lạnh sâu thì giữ lạnh càng tốt. Tuy nhiên, nếu chưa dùng liền thì nên mua đá loại chưa cấp đông vì đá Gel sau khi cấp đông cho dù sử dụng hay không sử dụng được tính là một lần sử dụng. 

Túi giữ lạnh sẽ được đặt trong thùng cách nhiệt cùng với thực phẩm hoặc những hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Một túi giữ lạnh có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng sau mỗi lần sử dụng thì độ lạnh sẽ giảm dần. Người dùng sử dụng túi cho đến khi nào đá Gel bên trong tan chảy thành nước thì bỏ, thông thường có thể sử dụng khoảng 40 lần.

Sử dụng túi giữ lạnh đúng cách để bảo quản hiệu quả hơn.

Lưu ý khi sử dụng túi đá gel: 

Sau khi đã tìm hiểu về cách sử dụng túi giữ lạnh sao cho an toàn và có hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống,… thì bạn cũng cần lưu ý những nội dung sau:

  • Tuyệt đối tránh tiếp xúc với đá Gel bên trong túi mà không có đồ bảo hộ, người dùng nên sử dụng găng tay trong quá trình vận chuyển túi.
  • Tránh đóng gói bao bì túi giữ lạnh đá Gel trong điều kiện kín hoàn toàn.
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng túi đá Gel trong phòng kín, những nơi có ít không khí.
  • Hạn chế cho túi đá Gel trực tiếp vào tủ lạnh vì có thể sẽ làm hỏng tủ của bạn
  • Tuyệt đối tránh xa vòng tay trẻ em để hạn chế việc bỏng lạnh do đá gel gây ra.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng túi giữ lạnh.

Trên đây là những kiến thức về túi giữ lạnh cũng như những hiệu quả sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống, thực phẩm mà chúng mang đến. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc muốn tìm mua các sản phẩm túi giữ lạnh, túi đá khô. Hãy nhanh tay truy cập website: https://dakho.vn để được các tư vấn viên chuyên nghiệp của ICE FRESH tư vấn nhé.

Mua sử dụng túi giữ lạnh bảo quản sữa, đồ uống ở đâu?

Công ty TNHH Công nghệ lạnh sài gòn

Số 12A. KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè Tp. HCM
Phone: 0968191568
Email: info@fujiice.vn

https://fuijice.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.