page contents

Hiệu quả sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Hiệu quả sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Bên cạnh những tiện ích thiết thực mà đá gel mang lại dùng để bảo quản thực phẩm. Thì, nhiều khách hàng đã lựa chọn đá gel để bảo quản bánh kẹo, socola tươi. Vậy, công dụng đá gel thế nào? Hiệu quả sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi có an toàn? Hãy cùng tìm hiểu thêm dưới bài viết ngay! 

1. Đá gel là gì? Công dụng của đá gel như thế nào trong bảo quản kẹo, socola tươi? 

Dưới đây là công dụng của đá gel khi sử dụng bảo quản bánh kẹo, socola tươi bạn nên biết: 

1.1 Chi tiết về đá gel trong bảo quản bánh kẹo, socola tươi 

Đá gel hay còn được biết đến là túi giữ lạnh được thiết kế khá đơn giản gồm 2 phần là phần vỏ bên ngoài được thiết kế ở dạng hộp hoặc dạng túi bằng các chất liệu nhựa dẻo dai như PP và PE,…. 

Phần dung dịch bên của đá gel bên trong luôn chiếm phần lớn là nước và một phần rất nhỏ bên trong là Super Absorbent Polymer bột siêu trương nở. Do đó, đá gel sẽ hấp thụ từ môi trường bên ngoài một lượng nhiệt đáng kể dựa theo nguyên lý cân bằng nhiệt. Ngày nay, đá gel được thiết kế nhờ công nghệ tân tiến nhất nhiệt độ giữ lạnh của đá gel có thể lên tới nhiệt độ tối đa sẽ là -18ºC và thời gian để tỏa nhiệt lạnh bảo quản bánh kẹo, socola tươi lên tới vài ngày.

 

Sử dụng đá gel vào quản bánh kẹo, socola tươi giúp giữ nhiệt tối đa. 

1.2 Công dụng đặc biệt của đá gel trong bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Đá gel có đặc tính là toả nhiệt lạnh khi ở môi trường có nhiệt độ cao hơn thì sẽ không sinh ra nước. Chính vì thế, rất được khách hàng lựa chọn sử dụng đá gel trong quá trình vận chuyển xa để bảo quản bánh kẹo, socola tươi. Ngoài ra, còn sử dụng đá gel để bảo quản vắc xin, dược phẩm, mẫu bệnh phẩm có tác dụng giảm đau tức thì, chườm nóng lạnh khi bị sốt cao và chườm để giảm đau. 

Bên cạnh đó, đá gel còn được sử dụng để bảo quản rau củ quả, hải sản tươi sống dùng trong xuất khẩu, vận chuyển hàng hoá đi xa. 

Dùng đá gel để bảo quản kem, sữa chua, sữa ong chúa, sữa tươi. Trong lĩnh vực y tế rất được ưa chuộng sử dụng để bảo quản vắc xin, tân dược, mẫu bệnh phẩm. Hơn thế, còn có thể ứng dụng trong mọi công việc khi di chuyển bảo quản cho các cuộc du ngoạn ngoài trời… 

 

Sử dụng đá gel vào quản bánh kẹo, socola tươi được khách hàng rất ưa chuộng. 

2. Cách sử dụng đá gel để bảo quản bánh kẹo, socola tươi hiệu quả? 

Sau đây cách sử dụng Hiệu quả sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi đúng cách, an toàn bạn cần biết: 

2.1 Sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi

Đá gel sẽ chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng ở nhiệt độ là 0 độ C. Trước khi sử dụng đá gel bạn cấp đông đá gel từ 8 -12 giờ trước khi sử dụng. Nếu như bạn chưa dùng liền thì nên mua loại chưa cấp đông và đá gel rất dễ dàng cấp đông trong tủ lạnh gia đình. 

Đá gel sẽ được đặt trong thùng cách nhiệt, thùng xốp hoặc thùng chuyên dụng cùng với bánh kẹo, socola tươi trong quá trình vận chuyển để có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong lúc bảo quản. Túi đá gel có thể tái sử dụng sau nhiều lần và mỗi lần sử dụng sau đó sẽ giảm dần độ lạnh còn sềnh sệch, tan chảy. 

Bánh kẹo socola tươi là sản phẩm rất dễ nhạy cảm hư hỏng do sốc nhiệt trong quá trình bảo quản vận chuyển đi xa do nhiệt độ. Thế nên, cần kiểm soát nhiệt độ thường xuyên và chi tiết nhất. 

 

Sử dụng đá gel vào quản bánh kẹo, socola tươi cần cấp đông 8 đến 12 giờ. 

2.2 Đá gel có thể cấp đông trong thời gian 

Cấp đông đá gel trong thời gian bao lâu đang là câu hỏi rất được quan tâm hiện nay. Vì, khi cấp đông đá nhanh thì đá gel sẽ nhanh tan chảy và cấp đông trong gian lâu thì sẽ rất lãng phí. 

Với những tủ lạnh thông dụng nhất thì thường đá gel có thể cấp đông trong thời gian là 10-12 tiếng là sẽ phù hợp nhất. Bởi, lúc này đá gel sẽ bắt đầu tỏa nhiệt và rất cứng. 

3. Ở đâu bán đá gel chất lượng và giá tốt 

Bán đá gel giá tốt ở đâu? đây là câu hỏi hiện có rất nhiều người quan tâm và hiện thị trường đang có rất nhiều địa chỉ bán nhưng bán không đảm bảo chất lượng cũng như giá thành rất đắt đỏ. Chúng tôi hiểu được băn khoăn của bạn, vì thế bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín nhất thì có thể truy cập ngay vào trang website: https://dakho.vn/ để được mua đá gel đảm bảo về chất lượng và phù hợp với túi tiền. 

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn phương pháp Hiệu quả sử dụng đá gel bảo quản bánh kẹo, socola tươi đúng cách, an toàn và mang lại hiệu quả cao cùng với tầm quan trọng của đá gel trong việc bảo quản. Mong rằng, bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi bạn sử dụng đá gel để bảo quản socola tươi và bánh kẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.